Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Phần mềm hỗ trợ bóc băng cho ĐBQH Việt Nam không kém thế giới, thậm chí nhanh hơn

Nói về phần mềm đang được sử dụng trong kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh chất lượng phầm mềm không kém, thậm chí còn hơn nhiều phần mềm đang được sử dụng trên thế giới.

"Tôi vừa mới đi dự Hội nghị viễn thông thế giới. Họ cũng dùng phần mềm hỗ trợ bóc băng cho người tham gia nhưng có thể nói phần mềm của mình không kém gì, thậm chí của mình nhanh hơn. Phần mềm bóc băng của họ độ trễ lớn trong khi phần mềm của mình có độ chính xác cao và nhanh. Văn bản hiện nay đại biểu Quốc hội dùng trên iPad, cơ bản tránh việc phải dùng một túi rất to tài liệu", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhận lỗi vì đã 1năm về làm Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông nhưng vẫn chưa đến Quốc hội để làm việc với Trung tâm công nghệ thông tin về hệ thống công nghệ ở đây. "Tôi xin hứa là sẽ làm việc này trong năm nay, còn hơn 1 tháng nữa thôi", Tư lệnh ngành Thông tin và truyền thông nhấn mạnh.

Bộ trưởng Hùng cũng cho biết hiện nay, nhiều nơi muốn Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị về những phần mềm chuyển ngữ tốt, tức là đưa từ lời sang văn bản. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, từng đi nhiều và thử nhiều và nhận thấy phần mềm của Quốc hội là một trong những phần mềm tốt, rất có thể sắp tới sẽ đánh giá và khuyến nghị các cơ quan khác dùng.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !