Bộ TT&TT bổ nhiệm ông Nguyễn Hải Thanh làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Chiều ngày 29/10/2019, tại Hà Nội, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Hải Thanh - thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) giữ chức Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Hải Thanh giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty

Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương cũng đã chuẩn y ông Nguyễn Hải Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng công ty nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Lam, Chánh văn phòng Tổng công ty được trao quyết định giữ chức thành viên HĐTV.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, ngay sau khi đồng chí Phạm Anh Tuấn – nguyên Chủ tịch HĐTV được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ TT&TT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã nhanh chóng kiện toàn được tổ chức. Đây là điều rất đáng mừng, không phải doanh nghiệp, tập đoàn lớn nào cũng làm được. Vietnam Post đã kiện toàn tổ chức nhanh là Tổng công ty đang vững mạnh, đội ngũ cán bộ có nhiều thế hệ đủ tâm, đủ tầm, sẵn sàng thay thế khi có yêu cầu. Điều đó đã thể hiện Vietnam Post là một doanh nghiệp có tổ chức tốt, tinh thần đoàn kết và sự phát triển bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá: “Vietnam Post đạt được thành quả như ngày hôm nay đó là một chặng đường có sự nỗ lực, phát triển mạnh mẽ từ người đứng đầu. Những người đứng đầu đã thấy hai việc quan trọng nhất. Thứ nhất là dẫn dắt doanh nghiệp, đơn vị của mình phát triển, nâng cao đời sống cho người lao động. Việc thứ hai cũng không kém phần quan trọng là tìm ra được người thay thế mình khi tổ chức yêu cầu có sự chuyển đổi. Một người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp không phải tự nhiên xuất hiện mà phải qua rèn luyện, thử thách, trải qua những khó khăn, gian khổ và là thành quả của người đi trước.”

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Lam giữ chức vụ Thành viên HĐTV Tổng công ty

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn đồng chí Nguyễn Hải Thanh sẽ cùng tập thể lãnh đạo đưa Vietnam Post tiến nhanh trong chặng đường phát triển của giai đoạn 2020 - 2030. Đây là chặng đường chuyển đổi số của Việt Nam. Vietnam Post là đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT– Bộ lãnh trách nhiệm chủ đạo trong hành trình này.  Vì vậy, Tổng công ty phải đi đầu trong công cuộc chuyển đổi để trở thành nền tảng của thương mại điện tử Việt Nam, phải chuyển đổi từ cung cấp dịch vụ thành doanh nghiệp công nghệ; phát triển công nghệ, sử dụng công nghệ trong lĩnh vực của mình. Cơ hội của ngành này chỉ còn trong khoảng 5 năm. Vietnam Post cần đặt mục tiêu và hoàn thành kế hoạch tốc độ tăng trưởng 40% để sau 5 năm nữa doanh thu sẽ đạt 5 tỷ USD. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đặc biệt lưu ý, Vietnam Post còn là doanh nghiệp được Nhà nước giao quản lý vận hành mạng lưới bưu chính công ích, là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam tham gia vào Liên minh bưu chính thế giới UPU. Vietnam Post phải đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần đẩy nhanh việc triển khai Chính phủ điện tử và cung cấp các dịch vụ hành chính công của đất nước.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Lam giữ chức vụ Thành viên HĐTV Tổng công ty

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Thanh khẳng định sẽ cùng tập thể lãnh đạo và 70 nghìn người lao động Bưu điện Việt Nam đoàn kết một lòng, tiếp tục đưa Tổng công ty phát triển.

Ông Nguyễn Hải Thanh cũng cho biết, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã bước đầu chuyển đổi số và sẽ chuyển đổi nhanh theo hướng doanh nghiệp công nghệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao cho Tổng công ty.

Khoảnh khắc kinh hoàng kẻ lạ mặt tấn công thực khách cướp smartphone

Khoảnh khắc gây sốc khi tên cướp ném ghế vào đầu một thực khách ở tiệm bánh pizza trước khi lấy đi chiếc smartphone và tẩu thoát.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Clip bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn nóng nhất mạng xã hội

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn; Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn

Con trăn khổng lồ dài hơn 6m được phát hiện khi nó vừa nuốt chửng con lợn của một trang trại. Người dân lập tức gọi đội cứu hộ vì lo sợ nó có thể nuốt trẻ con.

Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng

Tên cướp rút súng lục, tấn công một chủ tiệm vàng cho đến khi người này gục xuống sàn, trước khi lấy đi nhiều đồ trang sức quý giá.

Xe tải "nhả" lốp bắn trúng người đàn ông đi xe máy

Chiếc xe tải bất ngờ bung 2 lốp, văng trúng một người đàn ông đang đi xe máy khiến người này ngã sõng soài trên xa lộ

Bán tải lao như tên bắn vào cột điện, kính vỡ tung toé trong đêm

Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc chiếc bán tải lao thẳng vào cột điện trong đêm, kính chắn gió vỡ tung toé. May mắn những người trên xe chỉ bị thương nhẹ.

Em bé lao đầu vào nồi súp nóng trên tay nữ nhân viên nhà hàng

Em bé bị thương sau khi nô đùa trong một nhà hàng và lao vào nhân viên phục vụ đang bê nồi súp nóng.

Cô gái quẳng xe máy xuống đường bỏ chạy vì điều bất ngờ

Cô gái hốt hoảng chạy thoát thân, bỏ lại chiếc xe máy bất ngờ bốc lửa cháy dữ dội bên đường. Trong phút chốc, chiếc xe hoàn toàn bị thiêu rụi.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !