Bộ TT&TT thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca tháng 7/2019

ictnews Theo thông lệ, vào ngày đầu tiên đi làm của tháng, sáng ngày 01/7/2019, tại trụ sở Bộ 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Bộ TT&TT đã thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, nghe báo cáo kết quả công tác, thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2019 và định hướng hoạt động trong tháng 7/2019.

Sau nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, Thứ trưởng Phan Tâm đã điểm lại một số nội dung trọng tâm Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành tập trung thực hiện về việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ tại Công điện số 724/CĐ-TTg ngày 17/6/2019.

20190701-pg1.jpg

Toàn cảnh nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca tháng 7/2019

Sau đó, Thứ trưởng Phan Tâm thay mặt Lãnh đạo Bộ TT&TT đã báo cáo kết quả công tác, thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2019 và định hướng hoạt động trong tháng 7/2019. Sự kiện nổi bật trong tháng 6 là buổi làm việc do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì với một số doanh nghiệp, đại lý quảng cáo, các cơ quan có liên quan đến hoạt động quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới tại Việt Nam vào ngày 25/6. Nội dung chính của buổi làm việc là nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, các đại lý quảng cáo, các nền tảng công nghệ Việt Nam, các cơ quan báo chí và người sử dụng mạng xã hội cần chung tay cùng Bộ TT&TT "quét rác" trên môi trường mạng, bảo vệ sự an toàn cho các thương hiệu, xây dựng một môi trường Internet lành mạnh, an toàn tại Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), Lãnh đạo Bộ đã đi thăm và chúc mừng các cơ quan quản lý nhà nước và một số cơ quan báo chí. Nhân dịp này, Lãnh đạo Bộ đã nghe báo cáo khái quát về quá trình xây dựng và phát triển của các cơ quan báo chí; chia sẻ những khó khăn mà các cơ quan thông tấn, báo chí đang gặp phải, nhất là sự cạnh tranh với mạng xã hội. Bộ TT&TT khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách; chính sách đặt hàng báo chí; đào tạo, bồi dưỡng cho phóng viên, biên tập viên; tìm kiếm các doanh nghiệp công nghệ để hỗ trợ cho báo chí phát triển.

Bộ đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động của Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) giai đoạn 2015 - 2019. Sau 10 năm hoạt động đến hết năm 2018, Cổng 1400 đã triển khai vận động ủng hộ được tổng số tiền gần 185 tỷ đồng. 

Bộ đã triển khai tuyên truyền Tháng hành động phòng, chống ma tuý: Chỉ đạo các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ quan thông tấn báo chí; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet; các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính; các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ... tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người hiểu rõ được tác hại của ma tuý đối với cộng đồng, xã hội và có ý thức, biện pháp phòng, chống có hiệu quả.

Ngoài ra, Bộ đã tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận năm 2019 với sự tham gia của 14 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; Tổ chức lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước ngành TT&TT cho Giám đốc Sở TT&TT các khu vực miền Trung và đang tiến hành các công tác tổ chức lớp bồi dưỡng tại Miền Nam đầu tháng 7/2019.

Về việc sử dụng Hệ thồng Quản lý văn bản điều hành trong công việc, trong tháng 6, tỷ lệ văn bản ban hành được ký số của các đơn vị là: 98%. Số văn bản chưa ký số hầu hết là văn bản gửi đến các đơn vị bên ngoài, những đơn vị không đủ điều kiện gửi nhận văn bản điện tử. Đã có 47 Sở TT&TT kết nối được với Trục liên thông văn bản quốc gia. Trung tâm Thông tin đang tiếp tục làm việc và đề xuất giải pháp với 16 Sở còn lại để bảo đảm các Sở đều nhận được văn bản điện tử từ Bộ.

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7/2019, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 17/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ TT&TT; Triển khai KPI trong các lĩnh vực TT&TT; thực hiện việc đánh giá cán bộ trong thực thi nhiệm vụ; Tăng cường thanh tra, kiểm tra phát hiện các vi phạm hành chính trong lĩnh vực TT&TT; xử lý nghiêm hành vi vi phạm; Tiếp tục đẩy mạnh triển khai công tác cải cách hành chính của Bộ; Đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường sử dụng ký số và gửi nhận văn bản điện tử theo Chỉ thị số 07/CT-BTTTT ngày 24/01/2019 về việc tăng cường sử dụng văn bản điện tử tại Bộ TT&TT.

Clip bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn nóng nhất mạng xã hội

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn; Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn

Con trăn khổng lồ dài hơn 6m được phát hiện khi nó vừa nuốt chửng con lợn của một trang trại. Người dân lập tức gọi đội cứu hộ vì lo sợ nó có thể nuốt trẻ con.

Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng

Tên cướp rút súng lục, tấn công một chủ tiệm vàng cho đến khi người này gục xuống sàn, trước khi lấy đi nhiều đồ trang sức quý giá.

Xe tải "nhả" lốp bắn trúng người đàn ông đi xe máy

Chiếc xe tải bất ngờ bung 2 lốp, văng trúng một người đàn ông đang đi xe máy khiến người này ngã sõng soài trên xa lộ

Bán tải lao như tên bắn vào cột điện, kính vỡ tung toé trong đêm

Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc chiếc bán tải lao thẳng vào cột điện trong đêm, kính chắn gió vỡ tung toé. May mắn những người trên xe chỉ bị thương nhẹ.

Em bé lao đầu vào nồi súp nóng trên tay nữ nhân viên nhà hàng

Em bé bị thương sau khi nô đùa trong một nhà hàng và lao vào nhân viên phục vụ đang bê nồi súp nóng.

Cô gái quẳng xe máy xuống đường bỏ chạy vì điều bất ngờ

Cô gái hốt hoảng chạy thoát thân, bỏ lại chiếc xe máy bất ngờ bốc lửa cháy dữ dội bên đường. Trong phút chốc, chiếc xe hoàn toàn bị thiêu rụi.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Bé gái suýt mất mạng vì nghịch dại thang cuốn trung tâm thương mại

Một bé gái bị treo lơ lửng bên ngoài thang cuốn của trung tâm thương mại đã may mắn được giải cứu sau hành động nghịch dại của em.

Đánh lái "xuất thần", tài xế cứu bé trai băng qua đường không quan sát

Video ghi lại khoảnh khắc tài xế xe van có cú đánh lái xuất thần, cứu mạng bé trai đang lao qua đường mà không quan sát.

Đang cập nhật dữ liệu !