Bóng bóng đã nổ, liệu Bitcoin sẽ còn phục hồi?

Giá Bitcoin đang có mức giá 3.300 USD vào ngày 11 tháng 12. Đây vẫn là mức giá đáng ngạc nhiên so với cách đây 10 năm khi Bitcoin được tạo ra.

Giá Bitcoin đang có mức giá 3.300 USD vào ngày 11 tháng 12. Đây vẫn là mức giá đáng ngạc nhiên so với cách đây 10 năm khi Bitcoin được tạo ra. Nhưng hiện tại, Bitcoin đang gây thất vọng với nhiều người bởi vì cách đây 1 năm, giá trị 1 Bitcoin đạt tới giá trị gần 20.000 USD và trở thành một trong những bong bóng kinh tế lớn nhất trong lịch sử.

Chúng ta đã đi được quá xa từ tầm nhìn ban đầu của Bitcoin. Trong thập kỷ đầu tiên của kỷ nguyên tiền mật mã, tiền mật mã là một chủ nghĩa dân túy yêu công nghệ, thúc đẩy mọi người dùng tiền mật mã để chống lại việc thao túng tài chính và sự ảnh hưởng của phố Wall khi cung cấp một hệ thống thanh toán độc lập, hiệu quả, an toàn.

Hiện tại, Bitcoin đã không bị cản trở bởi các tư tưởng truyền thông mặc dù sau cả những đợt giảm giá chóng mặt. Rất nhiều người hy vọng họ sẽ giàu có nhờ nắm giữ Bitcoin bằng câu nói “When lambo” (Khi nào mua được Lamborghinis). Còn đối với những người khác, Bitcoin là phương tiện lừa đảo, rửa tiền và hoạt động của tội phạm. Đối với nhiều người ở phố Wall, Bitcoin là một loại tài sản hợp pháp và cuối cùng các cơ quan quản lý sẽ chấp nhận và có luật điều chỉnh nó.

Bitcoin được nhiều người ủng hộ, rất ít người nhờ Bitcoin, những khái niệm mới được nói đến nhiều hơn như FUD (fear, uncertainty, and doubt) - sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ hay HODL (nắm giữ)…

Trong năm 2017, các công ty đã tận dụng cảm giác sợ bỏ lỡ cơ hội, họ dùng rất nhiều các từ ngữ liên quan đến Blockchain để giúp giá trị công ty tăng vọt. Những người nổi tiếng được trả tiền để truyền thông về các dự án gọi vốn thông qua tiền ảo như võ sĩ Floyd Mayweather Jr hiện đang bị ủy ban chứng khoán Mỹ phạt tiền vì hành vi trên.

Nhưng Blockchain không phải là Bitcoin. Bitcoin là chủ đề hầu hết của các hội nghị về công nghệ tài chính thế giới năm nay. Họ vẫn e dè với Bitcoin nhưng vẫn nhấn mạnh vào công nghệ Blockchain.

Bất cứ ai cũng có thể tạo ra đồng tiền mật mã cho riêng mình, phục vụ nhu cầu của mình và hy vọng sẽ có một cộng đồng sử dụng đồng tiền mật mã của bạn. Bitcoin trở nên bị chia nhánh và tạo nên các phe phái chiến tranh như Bitcoin Cash thời gian gần đây. Nhiều người tạo ra những đồng coin và bán chúng làm giá giảm nhanh chóng, tạo nên các coin rác.

Bitcoin liệu có thể tồn tại sau bong bóng này không? Ba lần trước, chúng ta đã chứng kiến giá giảm mạnh và các đồng coin rác chết đi. Hiện tại, tính so với mức giá cao nhất, vốn hóa trị trường tiền ảo đang giảm đến 700 tỷ USD. Thị trường tìm thấy đáy khi những con người yếu đuối cuối cùng đầu hàng và bán ra. Nhưng chúng ta có thể thấy tiền ảo cũng như chúng khoán vậy, đã có nhiều người nghĩ rằng Bitcoin sẽ chết, nhưng đến bây giờ những con người ấy vẫn luôn thất vọng.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !