Bosch Việt Nam khai trương văn phòng mới của Trung tâm nghiên cứu và phát triển

ictnews Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Bosch Việt Nam vừa khai trương văn phòng mới tại TP.HCM.

Bosch vừa làm lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô Bosch ở Việt Nam hôm nay 2/7 tại TP.HCM. Trung tâm này đồng thời khai trương văn phòng mới của họ tại Quận 1, TP.HCM.

Các đại diện Bosch Việt Nam và khách mời cắt băng khai trương văn phòng mới của trung tâm R&D.

Trung tâm được thành lập từ năm 2014 với hơn 20 triệu USD (17 triệu Euro) vốn đầu tư. Đến nay, trung tâm nghiên cứu và phát triển của Bosch có hơn 70 kỹ sư chuyên phát triển các công nghệ, sản phẩm và giải pháp cho thị trường trong và ngoài nước.

Ban đầu, mục tiêu của trung tâm là nghiên cứu các công nghệ ô tô đồng thời phát triển kỹ năng cho nguồn nhân lực tại Bosch Việt Nam. Trong thời gian qua, trung tâm đã mở rộng hoạt động nhằm trở thành đơn vị dẫn đầu khu vực về thiết bị kết nối điện tử ứng dụng hệ thống an toàn chủ động và hệ thống điều khiển động cơ.

Các sản phẩm trong danh mục gồm dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) và mô-đun cung cấp nhiên liệu. Ngoài việc phát triển các công nghệ hiện đại cho hai nhà máy sản xuất công nghệ ô tô của Bosch tại Việt Nam và Thái Lan, trung tâm đã bắt đầu triển khai hợp tác với các đơn vị khác của Bosch tại Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ.

Bosch đã có bước tiến lớn tại Việt Nam trong hơn 10 năm qua. Theo số liệu từ báo cáo tài chính năm 2018, Bosch ghi nhận một năm tăng trưởng mạnh trên hai chữ số trong doanh số bán hàng. Đồng thời, nhân lực của Bosch tại Việt Nam cũng tăng 11%, lên khoảng 4.100 cộng sự, 46% trong tổng số đó đang làm việc tại trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô.

“Sự tăng trưởng mà chúng tôi đạt được trong năm vừa qua đến từ nỗ lực cải tiến sản xuất và nghiên cứu phát triển. Đồng thời, chúng tôi cũng mở rộng danh mục sản phẩm, dịch vụ và giải pháp nhanh hơn, đa dạng hơn”, ông Guru Mallikajuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết.

Bosch đã thành lập bộ phận xe máy và xe điện thể thao tại Việt Nam vào giữa năm 2018 nhằm tập trung vào thị trường công nghiệp hai bánh đang phát triển. Đặt tại phố Hồ Chí Minh, bộ phận này đóng vai trò trung tâm tại Đông Nam Á trong phân tích chuyên sâu về các công nghệ và giải pháp dành cho xe may.

Một trong những kế hoạch trọng điểm khác của Bosch tại Việt Nam là tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào thị trường nội địa. Sắp tới, Bosch dự kiến sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD vào nhà máy giải pháp truyền lực tại tỉnh Đồng Nai trong vòng 5 năm tới nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất dây đai truyền lực (CVT). Bosch cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy tự động hóa nhà máy Bosch Powertrain với các giải pháp công nghệ 4.0.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !