British Airway chơi sang, mạnh tay trang bị 15000 iPhone XR cho phi hành đoàn

ictnews Hãng hàng không British Airway của Anh mới đây đã thông báo trang bị 15.000 chiếc iPhone XR cho phi hành đoàn nhằm nâng cao dịch vụ cho khách hàng trong quá trình bay.

Bristish Airway mới mở một chiến dịch lớn đầu tư vào việc thúc đẩy quan hệ với khách hàng. Và một phần trong kế hoạch này mới được hãng hàng không công bố vào hôm thứ 4 vừa qua, khi họ thông báo sẽ trang bị 15.000 chiếc iPhone XR cho phi hành đoàn để tăng khả năng tương tác và phục vụ hành khách trên các chuyến bay.

Theo British Airway, mỗi chiếc iPhone trong số 15.000 chiếc này đều được cài đặt một bộ phần mềm đặc biệt để cung cấp cho hành khách thêm nhiều sự hỗ trợ trong quá trình bay.

Phi hành đoàn có thể sử dụng những chiếc iPhone XR của họ để truy cập vào thông tin khách hàng, bao gồm cả lịch sử các chuyến bay trước đây và cả sự thay đổi về các bữa ăn trên máy bay. Việc này cho phép phi hành đoàn có được sự phục vụ tại chỗ và ngay lập tức đối với mỗi khách hàng riêng biệt. Anh Bradley Smith, một nhân viên của British Airway cho biết, việc sử dụng những chiếc iPhone này đã ngay lập tức chứng tỏ sự hữu dụng khi phục vụ các nhu cầu của khách hàng.

Theo anh Smith, mới gần đây, khi một khách hàng nhận ra anh ấy quên không gọi một phần ăn đặc biệt, anh ấy đã thực sự ngạc nhiên khi anh Smith nhanh tay sử dụng chiếc iPhone XR mới, truy cập ngay vào ba.com và đặt ngay một bữa ăn đặc biệt cho chuyến đi về của hành khách này. Và việc này chỉ diễn ra trong vài phút ngắn ngủi ngay trên chuyến bay, thời gian đã được tiết kiệm cũng như tăng được sự hài lòng cho hành khách.

Chương trình trang bị iPhone XR cho phi hành đoàn là một phần trong kế hoạch đầu tư 6,5 tỷ Bảng vào việc nâng cấp trải nghiệm dịch vụ khách hàng của hãng hàng không British Airway, ngay sau chương trình trang bị iPad cho phi hành đoàn cao cấp.

British Airway cũng sử dụng iPad tại sân bay Heathrow. Tại đây các chuyên viên chăm sóc khách hàng sử dụng thiết bị này để trả lời các thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra hãng hàng không này còn thông báo một chương trình đào tạo nhân viên sân bay trị giá nhiều tỷ bảng vào hôm thứ 4 vừa rồi.

Các hãng hàng không trên thế giới hiện đang bắt đầu hợp tác và sử dụng các sản phẩm của Apple cũng như dịch vụ của họ nhằm hiện đại hóa các dịch vụ trên máy bay. Hãng hàng không United là một trong những hãng đầu tiên thay thế việc làm thủ tục bay bằng việc mua 11.000 chiếc iPad vào năm 2011. Chính hãng này cũng đã từng trang bị cho hơn 23.000 tiếp viên hàng không những chiếc iPhone 6 để có thể xử lý các thủ tục chuyển tiền ngay trên máy bay và xem lại các tài liệu liên quan. Gần đây nhất, vào tháng 6 vừa qua, hãng hàng không Delta đã trở thành hãng hàng không đầu tiên sử dụng dịch vụ Business Chat của Apple với cái tên iMessage để giao tiếp với khách hàng.

Silicon Valley đổ tiền vào startup Việt Nam

Việt Nam đã thu hút 2,6 tỷ USD tài trợ thông qua 233 thương vụ tư nhân trong năm 2021. Số lượng các công ty khởi nghiệp cũng tăng gấp đôi trong dịch Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !