'Cá mập' Shark Tank bị lừa tiền qua mạng

Barbara Corcoran, nhà đầu tư của chương trình Shark Tank Mỹ là nạn nhân mới nhất của lừa đảo qua mạng với số tiền gần 400.000 USD.

Vụ việc xảy ra vào tuần trước khi nhân viên kế toán của Corcoran chuyển 388.700 USD đến một tài khoản ngân hàng lừa đảo sau khi nhận email yêu cầu đóng tiền cải tạo khu đất. Trả lời trang People, Corcoran cho biết nhân viên của bà nhầm rằng email được gửi từ một trợ lý nên đã không ngần ngại chuyển tiền. Nhà đầu tư Shark Tank cũng không nghi ngờ bởi đây là lĩnh vực chính của bà.

'Ca map' Shark Tank bi lua tien qua mang hinh anh 1 Z19529022020.jpeg

Barbara Corcoran (ngoài cùng bên trái) cùng dàn "cá mập" Shark Tank Mỹ. Ảnh: Getty Images.

Trước khi chuyển tiền, nhân viên của Corcoran đã trao đổi với kẻ lừa đảo qua email. Mọi chuyện chỉ vỡ lẽ khi nhân viên nhận ra địa chỉ email của kẻ lừa đảo chỉ khác một ký tự so với email thật của trợ lý. Mọi thứ đã quá muộn vì tiền đã nằm trong túi bọn lừa đảo.

Corcoran cho rằng kẻ lừa đảo đã nắm được thông tin các nhân viên của bà nên mới có thể bắt chước địa chỉ email của trợ lý, chỉ đổi một ký tự.

Theo Digital Trends, các điều tra viên đã lần ra email được gửi bởi một địa chỉ IP bắt nguồn từ Trung Quốc. Nữ tỷ phú thừa nhận có một chút buồn nhưng cho rằng đó "chỉ là tiền mà thôi".

Việc mất đi gần 400.000 USD không ảnh hưởng nhiều bởi chủ tập đoàn The Corcoran Group sở hữu khối tài sản lên đến hàng tỷ USD. "Nữ hoàng bất động sản" được biết đến nhiều hơn khi tham gia chương trình Shark Tank Mỹ với vai trò nhà đầu tư suốt 11 mùa phát sóng.

Trên Twitter cá nhân, Corcoran chia sẻ bài học rút ra là hãy cẩn thận khi chuyển tiền.

Dù xuất hiện từ lâu và được cảnh báo rất nhiều, không ít người vẫn bị dính bẫy lừa đảo qua email. Theo Cục Điều tra Liên bang (FBI), 280 tội phạm liên quan đến các vụ lừa đảo mạng tại 10 quốc gia đã bị bắt vào mùa thu năm ngoái. Các nghi phạm được cho đã tham gia Business Email Compromise, tổ chức chuyên lừa đảo tiền qua email.

Ngày 17/1 vừa qua, chính quyền hòn đảo Puerto Rico cũng bị lừa đảo qua mạng với số tiền 2,6 triệu USD sau khi nhận email yêu cầu chuyển tiền phục vụ thay đổi tài khoản ngân hàng. Năm 2017, nhân viên hãng hàng không Nhật Bản (Japan Airlines) cũng chuyển 3 triệu USD vào tài khoản lừa đảo giả danh công ty dịch vụ tài chính của Mỹ.

Vụ việc của Corcoran đang được FBI phối hợp điều tra để bắt giữ nghi phạm.

Lộ Lộ hát lô tô trên Shark Tank, gọi vốn thành công 1 tỷ
 

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !