Cả một nền kinh tế bị ảnh hưởng vì doanh số iPhone giảm

ictnews Doanh số iPhone giảm đã ảnh hưởng tiêu cực đến xuất khẩu và kinh tế của cả một đất nước.

Trong một động thái hiếm gặp, Ủy ban Phát triển quốc gia Đài Loan (NDC) nhận xét doanh số iPhone giảm là do thiếu sáng tạo. Doanh số iPhone giảm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của các đối tác cung ứng tại Đài Loan năm 2019. Bình luận của NDC được đưa ra trong báo cáo về những biện pháp chống lại các điều kiện kinh tế thay đổi trong một cuộc họp Quốc hội hôm 10/1.

Một số nhà sản xuất linh kiện điện tử Đài Loan cho biết doanh thu có thể hồi phục trong quý II/2019 do quý đầu năm có truyền thống giảm. Dù vậy, theo NDC, nổi lên nhiều nguy cơ bên ngoài tác động xấu đến xuất khẩu và kinh tế của quốc gia năm 2019, bao gồm chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất, biến động thất thường của giá dầu, Apple giảm đơn hàng.

NDC cho biết trong số 10 doanh nghiệp có doanh thu thường niên cao nhất năm 2017, có tới 6 công ty là đối tác cung ứng cho Apple và doanh thu của họ bị giảm do doanh số iPhone quý đầu 2019 thấp hơn kỳ vọng. Apple được cho là đã thông báo giảm 10% sản lượng iPhone XS, XS Max và XR trong 3 tháng tiếp theo. Một số nhà phân tích dự báo doanh số iPhone quý đầu năm nay có thể còn giảm 20% so với cùng kỳ năm 2018.

Chưa kể, vụ bắt giữ Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu còn khiến người tiêu dùng Trung Quốc tẩy chay iPhone. Nếu kết quả yếu kém tại Trung Quốc không thể được hỗ trợ bởi doanh số tại các thị trường khác, các đối tác cung ứng nguồn của iPhone như TSMC, Largan Precision và Foxconn có thể buộc phải điều chỉnh giảm dự báo doanh thu năm 2019.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !