Cả nước gồng mình chống dịch, đòi tiền hỗ trợ là vô lý

Bà Hồng yêu cầu chính quyền hỗ trợ ngày công lao động 250.000 đồng/ngày là vô lý, khó chấp nhập trong bối cảnh cả nước gồng mình phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm", ông Dũng nói.

Họp về công tác ứng phó, phòng chống dịch Covid-19, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền, khuyến cáo người dân mang khẩu trang khi đến chỗ đông và tổ chức cách ly những trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19.

Đối với các trường hợp không hợp tác thì các ngành, hội đoàn thể vận đồng, yêu cầu cưỡng chế tập trung…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhắc đến trường hợp một phụ nữ địa phương tên Hồng cùng 2 người khác đã đi dự đám cưới người thân ở xã Đồng Cương huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc (cách tâm dịch Bình Xuyên khoảng 16km).

Sau khi trở về địa phương, bà Hồng lấy lý do "bận mưu sinh" không chấp hành cách ly tại nhà và yêu cầu chính quyền địa phương hỗ trợ ngày công lao động 250.000 đồng/ngày.

Ca nuoc gong minh chong dich, doi tien ho tro la vo ly hinh anh 1 Anh_1_ong_Dung_gui_zing.jpg

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Minh Hoàng.

"Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, người nào trở về từ vùng dịch buộc phải cách ly vừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Trường hợp của bà Hồng yêu cầu chính quyền hỗ trợ ngày công lao động 250.000 đồng/ngày là vô lý, khó chấp nhập trong bối cảnh cả nước gồng mình phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này", ông Dũng nói.

Đến nay, Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 nhưng nguy cơ bệnh xâm nhập vào địa phương khá cao. Ngoài gia tăng đi lại, giao lưu giữa với các địa phương có dịch trong và ngoài nước, Quảng Ngãi còn có số lượng lớn lao động người Trung Quốc, Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc. Hiện tất cả các lao động nước ngoài này đều có sức khoẻ bình thường, chưa có dấu hiệu nghi vấn về dịch bệnh Covid-19.

Đến nay, Quảng Ngãi đã tổ chức cách ly tại nhà và nơi cư trú đối với 369 trường hợp. Trong đó, hiện còn 3 trường hợp chưa qua 14 ngày.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Tốc độ chóng mặt, Porsche tông gãy lan can cầu cắm đầu xuống đường Icon

Người lái xe Porsche không làm chủ được tốc độ. Chiếc xe mất lái đâm gãy lan can cầu trước khi cắm đầu rơi xuống.

Chú chó gây sốt vì ngăn cậu chủ tình huống nguy hiểm Icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh chú chó khôn ngoan biết ngăn cậu chủ nhỏ thoát ra xa vị trí có thể gây nguy hiểm, gây sốt cộng đồng mạng.

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Hành động của con gái khiến ông bố bật khóc khi tỉnh giấc Icon

Hành động của cô con gái bé nhỏ đã khiến ông bố xúc động bật khóc khi tỉnh giấc trên ghế cửa hàng.

Lốp ô tô tải phát nổ kinh hoàng, người dân hoảng loạn bỏ chạy Icon

Những người dân chứng kiến vô cùng hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn, cả cụm bánh xe ô tô tải bay vút lên không trung.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !