Các bà mẹ rộ trào lưu make up để có ảnh 'sống ảo' sau khi sinh

Theo một cuộc khảo sát, 68% phụ nữ Anh cho rằng cần trang điểm lúc lâm bồn để có được tấm ảnh đẹp đăng lên mạng khi vừa sinh xong.

Cac ba me ro trao luu make up de co anh 'song ao' sau khi sinh hinh anh 1
Xu hướng làm đẹp khi sinh con được khởi xướng bởi những beauty blogger có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và đang ngày càng phổ biến. Hình ảnh những cô nàng nổi tiếng ôm đứa con vừa sinh vẫn trông xinh đẹp với lớp trang điểm như đi sự kiện vô tình gây áp lực cho các bà mẹ khác. Không ít người muốn theo đuổi hình mẫu đó, có bức ảnh đẹp đăng lên "sống ảo" sau khi sinh. Ảnh: Makeupbyalaha.
Cac ba me ro trao luu make up de co anh 'song ao' sau khi sinh hinh anh 2
Theo The Sun, hơn một nửa số phụ nữ chuẩn bị sinh con (trong độ tuổi 18-31) được khảo sát ở Anh cho biết họ đã chi tiền để làm đẹp trước lúc lâm bồn, bao gồm make up, làm móng, làm tóc... Ảnh: Daily Mail.
Cac ba me ro trao luu make up de co anh 'song ao' sau khi sinh hinh anh 3
Cac ba me ro trao luu make up de co anh 'song ao' sau khi sinh hinh anh 4
Lee Ann Jarrell (22 tuổi, đến từ Mandeville, Louisiana, Mỹ) dành một giờ trang điểm ngay khi đang chuyển dạ. Cô chỉ dừng lại khi cơn co thắt trở nên mạnh hơn, gây đau đớn. Bà mẹ một con cho rằng khuôn mặt mộc của mình thật xấu xí, thế nên cô sử dụng chế độ trang điểm 14 bước để cảm thấy tự tin hơn. "Tôi muốn thật quyến rũ trong những tấm ảnh tôi sinh con, trông nó phải như bức tranh hoàn hảo", Jarrell nói. Ảnh: Lee Ann Jarrell.
Cac ba me ro trao luu make up de co anh 'song ao' sau khi sinh hinh anh 5
Năm 2016, chuyên gia trang điểm Alaha Majid (đến từ New York, Mỹ) đã đăng lên trang cá nhân nhiều bức ảnh cô make up khi nằm ở bệnh viện chờ sinh khiến dân mạng thích thú. "3 tuần trước khi con chào đời, tôi cố gắng chuẩn bị việc trang điểm và sẵn sàng chào đón công chúa của mình. Tôi cũng trang điểm khi đang chuyển dạ", bà mẹ 27 tuổi chia sẻ. Ảnh: Makeupbyalaha.
Cac ba me ro trao luu make up de co anh 'song ao' sau khi sinh hinh anh 6
Không ít người bất ngờ khi biết thời gian ở bệnh viện chờ sinh, Alaha thậm chí còn trang điểm nhiều hơn lúc ở nhà. Trong hành lý nhập viện, bà mẹ trẻ đã đóng gói các sản phẩm làm đẹp khác nhau như lông mi giả, son môi dạng lỏng, sáp thơm và hộp đựng cọ trang điểm... Ảnh: Makeupbyalaha.
Cac ba me ro trao luu make up de co anh 'song ao' sau khi sinh hinh anh 7
Alaha cho rằng việc trang điểm lúc chuyển dạ như phương pháp thư giãn, giúp cô phân tán sự chú ý, giảm bớt những cơn đau do co thắt tử cung. Ảnh: Makeupbyalaha.
Cac ba me ro trao luu make up de co anh 'song ao' sau khi sinh hinh anh 8
Trào lưu trang điểm trước lúc lâm bồn đặc biệt phổ biến ở những người phụ nữ nổi tiếng trên mạng xã hội, khi họ chịu áp lực lúc nào cũng phải trông xinh đẹp trong mắt người theo dõi mình. Ảnh: 143dianaa.

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !