Các cách chống spam cho email

ictnews Spam giống như một loại hình bệnh dịch, nó xuất hiện và lây lan vào hệ thống máy tính trên khắp thế giới và mang lại những rắc rối cho người dùng.

Vấn nạn spam luôn gây đau đầu cho người dùng email

Bảo vệ địa chỉ email

Việc nhận ra chiến thuật spammer sử dụng để thu thập địa chỉ email rất quan trọng. Nếu biết được cách tấn công của chúng, người dùng sẽ dễ dàng tránh được “bẫy” này.

Một điều cần nhớ là spammer có các phần mềm thường xuyên tìm kiếm ở các forum và những trang công cộng để thu thập địa chỉ email mọi người dùng đã đăng tải. Vì vậy người dùng không nên đăng tải địa chỉ email của mình lên bất kỳ nơi nào nhiều người có thể thấy.

Mặt khác, để bảo vệ địa chỉ email, người dùng nên chắc chắn rằng những ai biết địa chỉ email của mình đều không đăng ký địa chỉ này vào bất kỳ đề nghị đáng ngờ nào. Để có thể bảo vệ địa chỉ email của mình, người dùng cũng nên hướng dẫn cho những người quen biết cách bảo vệ địa chỉ email của họ.

Cẩn thận với Phishing

Người dùng không nên đăng nhập vào bất kỳ lời đề nghị nào có yêu cầu nhập địa chỉ email, trừ khi đã tin tưởng trang web đó.

Nếu cảm thấy không tin tưởng, có thể kiểm tra thông tin về website bằng cách sử dụng add- on miễn phí trên trình duyệt như Web of Trust (WOT). Trong trường hợp trang này không được đánh giá bằng “màu xanh”, thì không nên cung cấp bất kỳ thông tin nào.

Trong khi thực hiện các thao tác khác trên mạng Internet, người dùng có thể sử dụng những công cụ và phương pháp như trên để kiểm tra tính an toàn của các trang web.

Việc này rất quan trọng, vì rất nhiều trang web bất chính sẽ đóng giả là trang web đáng tin cậy, nhằm lừa người dùng cung cấp thông tin quan trọng của họ. Cách thức này được gọi là phishing. Phần mềm WOT hay những phần mềm tương tự như vậy sẽ giúp bảo vệ người dùng chống bị phishing.

Làm gì với Spam?

Hầu hết người dùng đều rất lo lắng về cách giải quyết spam khi nó thực sự xâm nhập vào hộp thư của mình. Nhìn chung, phương pháp hữu hiệu chống spam tốt nhất là báo cáo email bị spam và xóa chúng đi mà không cần mở.

Tuy nhiên, trong trường hợp không chắc chắn rằng email mình nhận được có phải spam hay không, người dùng sẽ phải mở nó ra. Trước khi thực hiện thao tác này, nên kiểm tra lại xem phần mềm đang sử dụng để mở email đã được cấu hình để không hiển thị những bức ảnh bên trong hay chưa.

Hầu hết các phần mềm mở email, hoặc ứng dụng webmail, đều có lựa chọn này.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

‘Công chúa Huawei’ được bác bỏ cáo buộc gian lận ngân hàng

Ngày 1/12, công tố viên Mỹ đề nghị thẩm phán bác bỏ tội gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác đối với Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Đang cập nhật dữ liệu !