Các công ty công nghệ Trung Quốc "đổ xô" đến IFA 2019

ictnews IFA 2019 là một cơ hội tốt giúp các công ty công nghệ đến từ đất nước đông dân nhất thế giới tiếp cận thị trường châu Âu.

Hàng trăm công ty công nghệ Trung Quốc đã đăng ký tham dự triển lãm IFA 2019 năm nay, một bước đệm để tiến đến thị trường châu Âu trong khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang gia tăng.

Business Korea cho biết, trong tổng số 1.895 công ty đăng ký tham gia trưng bày tại sự kiện IFA 2019, có đến 787 công ty Trung Quốc, 99 công ty Hàn Quốc, 99 công ty Mỹ và 340 công ty Đức.

Một trong những đại diện của đất nước đông dân nhất thế giới là Huawei đã tuyên bố sẽ ra mắt dòng chip Kirin 990 mới và dự kiến Mate 30 sẽ trình làng ngay sau IFA 2019, hoặc có thể bất ngờ xuất hiện trong suốt thời gian diễn ra (6-11/9). Thương hiệu đồ điện tử gia dụng TCL xác nhận rằng họ sẽ công bố điện thoại thông minh mang nhãn hiệu TCL đầu tiên của mình cho thị trường toàn cầu tại IFA 2019. 

Gian triển lãm của Huawei tại IFA 2019

Châu Âu rất có thể sẽ trở thành thị trường thay thế cho đất Mỹ, nơi đang có quá nhiều căng thẳng cho các công ty Trung Quốc mà tiêu biểu là Huawei, ZTE… Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Canalys, thị phần Huawei và Xiaomi tại châu Âu lần lượt chiếm 18,8% và 9,6% trong quý 2 năm nay. Hai công ty Trung Quốc này đang đứng vị trí thứ 2 và thứ 4 sau Samsung, vốn chiếm thế thượng phong với 40,6% thị phần.

Đồ điện tử và gia dụng châu Âu chắc chắn gặp phải sự canh tranh lớn từ các hãng Trung Quốc bởi không chỉ rẻ, mẫu mã đẹp mà chất lượng của đồ điện tử Trung Quốc khá tốt nếu được sản xuất cho những thị trường khó tính.

IFA 2019 là triển lãm công nghệ thiết bị điện tử và hàng tiêu dùng lớn thứ 2 trong năm sau CES được tổ chức từ 6/9 đến 11/9 năm nay tại Berlin (Đức).

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !