Các doanh nghiệp có thể bắt đầu chuyển đổi số từ những việc nhỏ

ictnews Chia sẻ tại hội thảo “Máy scan chuyên dụng cho chuyển đổi số”, đại diện Công ty FSI nêu gợi ý các doanh nghiệp có thể bắt đầu chuyển đổi số, biến mình thành doanh nghiệp số từ những việc nhỏ như số hóa tài liệu với sự trợ giúp của các loại máy scan chuyên dụng.

Các doanh nghiệp có thể bắt đầu chuyển đổi số từ những việc nhỏ | FSI giới thiệu các dòng máy scan chuyên dụng cho chuyển đổi số

Hội thảo “Máy scan chuyên dụng cho chuyển đổi số” được tổ chức tại Hà Nội ngày 21/3.

Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ (FSI) vừa tổ chức hội thảo “Máy scan chuyên dụng cho chuyển đổi số”, với sự tham dự của các lãnh đạo đến từ các đơn vị công nghệ, nhà phân phối uy tín tại Hà Nội và các khu vực lân cận.

Hội thảo được tổ chức với mục đích cung cấp một cái nhìn tổng thể về những tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời đưa ra một số giải pháp ứng dụng chuyển đổi số đơn giản với các thiết bị sẵn có của văn phòng như chiếc máy scan.

Nhiều dòng máy scan phục vụ tích cực cho quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, từ máy scan văn phòng Plustek cho đến các loại máy scan chuyên dụng như máy scan khổ lớn ROWE, scan khổ lớn phẳng SMA, máy scan sách Qidenus, Book2net và máy scan 3D LMI đã được FSI giới thiệu đến các đơn vị, doanh nghiệp góp mặt tại hội thảo.

Các doanh nghiệp có thể bắt đầu chuyển đổi số từ những việc nhỏ | FSI giới thiệu các dòng máy scan chuyên dụng cho chuyển đổi số

Ông Nguyễn Hùng Sơn – Tổng Giám đốc FSI chia sẻ, FSI mong muốn được góp phần vào quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hùng Sơn – Tổng Giám đốc FSI nhận định, trước xu thế của cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ ở tất cả các mặt của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội… đòi hỏi các doanh nghiệp, tổ chức cần có sự chuyển đổi mạnh mẽ để phù hợp với thời đại. Trong đó, xu hướng xây dựng các doanh nghiệp số, chính phủ số đang vô cùng cấp thiết.

“Có thể nói, đứng trước những tác động to lớn của cuộc cách mạng 4.0, những thách thức đặt ra với các doanh nghiệp cũng ngày càng lớn hơn. Không chỉ là làm thế nào để đứng vững trên thị trường công nghiệp số mà còn phải thay đổi ra sao để có thể vươn xa hơn những đối thủ cạnh tranh “đáng gờm” đã từng bước bắt kịp xu hướng và chuyển đổi số thành công”, đại diện FSI nhấn mạnh.

Cũng theo vị đại diện này, không cần phải bắt đầu từ những bước đi thật lớn lao mà trước tiên doanh nghiệp cần đi từ những bước rất nhỏ, bắt đầu từ những việc tưởng như nhỏ bé nhưng lại đem lại những hiệu quả rất to lớn: “Đó chính là tự biến mình từ doanh nghiệp truyền thống thành doanh nghiệp số và từ văn phòng chất chồng đầy hồ sơ, tài liệu thành một “văn phòng không giấy tờ”. Và cách tốt nhất để làm điều đó chính là nhờ đến sự trợ giúp của các loại máy scan chuyên dụng để tạo dựng được cơ sở dữ liệu số cho doanh nghiệp”.

Các doanh nghiệp có thể bắt đầu chuyển đổi số từ những việc nhỏ | FSI giới thiệu các dòng máy scan chuyên dụng cho chuyển đổi số

Các đại biểu dự hội thảo trải nghiệm các dòng máy scan chuyên dụng cho chuyển đổi số được FSI giới thiệu.

Theo số thống kê từ Bộ Công Thương, năm 2015 ở Việt Nam có 3,1 triệu tấn giấy được tiêu thụ, 90% thông tin quan trọng được thể hiện trên giấy và 70% giao dịch có thể bị thất bại nếu văn bản bẳng giấy bị hư hỏng hoặc thất lạc. Trong khi đó, mặc dù nhiều doanh nghiệp đã bắt tay vào ứng dụng công nghệ nhưng kết quả thu được lại chưa thật sự hiệu quả do vẫn chưa ứng dụng được công nghệ và quy trình tối ưu nhất cho công đoạn scan tài liệu để chuyển toàn bộ dữ liệu bản cứng sang dạng dữ liệu số.

Vì vậy, với chuyên đề “Ứng dụng của máy Scan trong chuyển đổi số” mà FSI mang đến buổi hội thảo đã góp phần giải quyết một bài toán lớn của nhiều doanh nghiệp bằng các giải pháp công nghệ mới nhất cho việc quản lý tài liệu hiệu quả gồm: giải pháp số hóa tài liệu chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 27001:2013, ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015, hệ thống quản trị tài liệu DocEye, Giải pháp nhận dạng và bóc tách thông tin tự động IONE góp phần giải quyết các vấn đề lưu trữ, khai thác dữ liệu tại các cơ quan, đơn vị.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Giám Đốc Công ty HPT Việt Nam nhận xét: “Với việc ứng dụng máy scan đi kèm phần mềm và giải pháp công nghệ thông minh sẽ giúp cho các cơ quan nhà nước cũng như các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian trong quá trình vận hành kinh doanh, nâng cao năng suất, tăng đáng kể doanh thu và sức cạnh tranh trên thị trường.”

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Làn sóng doanh nghiệp công nghệ nước ngoài mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Molex, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về linh kiện điện tử và thiết bị kết nối, công bố kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất hiện tại ở Hà Nội với tổng diện tích khu vực sản xuất lên đến 16.000 m2.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Đang cập nhật dữ liệu !