Các hãng công nghệ trên thế giới đã sẵn sàng cho mạng 5G

ictnews Tại CES 2019, nhiều công ty chia sẻ các kế hoạch tham vọng về thế giới 5G tương lai.

Qualcomm cho biết sẽ có hơn 30 thiết bị dùng modem 5G ra mắt năm 2019

Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2019 đã khép lại với nhiều sản phẩm, công nghệ hấp dẫn được giới thiệu. Đây cũng là nơi các công ty trình diễn tiềm năng của 5G trong tương lai. Mạng 5G thế hệ tiếp theo có thể làm quy trình tải web, tải nhạc và stream phim nhanh ít nhất 10 lần so với 4G. 5G chưa thể thay thế 4G tại Mỹ trước 2020 nhưng một số hãng như Verizon, Sprint và AT&T đang lên kế hoạch ra mắt smartphone 5G trong năm nay.

Tại CES, Verizon nêu chi tiết 5G sẽ truyền tải dữ liệu tại tốc độ siêu nhanh như thế nào. Nhà mạng trình diễn thực tế tăng cường có thể được dùng trong phẫu thuật để tăng tính chính xác, cũng như cải thiện trải nghiệm thực tế ảo và game. CEO Hans Vestberg nói với người tham dự rằng “5G hứa hẹn nhiều thứ hơn những gì chúng ta từng chứng kiến từ bất kỳ công nghệ không dây nào”.

Năm 2018, Verizon đã mang công nghệ 5G cố định đến cho vài thành phố Mỹ. Router 5G Home của Verizon có thể chuyển tín hiệu 5G sang Wi-Fi cho hộ gia đình nhưng nó không phải 5G di động đích thực. Sau tất cả, smartphone và thiết bị di động vẫn chưa hỗ trợ 5G.

CEO Samsung HS Kim cho biết 5G sẽ kết hợp với các sáng tạo trong trí tuệ nhân tạo và Internet of Things. Màn trình diễn của công ty Hàn Quốc cho thấy các công nghệ này kết hợp cùng nhau như thế nào trong xe hơi thông minh.

Nhà sản xuất chip Qualcomm dành một phần lớn trong gian triển lãm để trưng bày tác dụng của 5G trên smartphone và headset VR. Trong một phần trình bày, headset VR chiếu đoạn video stream hoàn toàn từ mạng 5G mà không có độ trễ. Phó Chủ tịch Tiếp thị Pete Lancia nói “5G là bước tiến lớn nhất. 3G mang Internet lên điện thoại, 4G kích hoạt các công ty chỉ có mặt trên di động như Uber, Snapchat. 5G sẽ có tác động sâu sắc hơn”.

Trong khi đó, gian của Intel trình diễn 5G có thể cải thiện đồ họa game video đáng kể trên laptop.

CES cũng xuất hiện một số thiết bị di động 5G nhưng chưa có loại nào có sẵn trên thị trường Mỹ. Chẳng hạn, nguyên mẫu smartphone 5G của Samsung được trưng bày trong tủ kính bảo vệ. Công ty dự kiến ra mắt điện thoại 5G đầu tiên trong vài tháng tới. Qualcomm cũng mang đến các thiết bị 5G được làm cho thị trường Trung Quốc. Chúng mỏng hơn thiết bị tại Mỹ do các yêu cầu hệ thống với mạng Trung Quốc và Mỹ khác nhau.

Jack Ma đang ở đâu?

Tỷ phú Jack Ma gần như không xuất hiện trước công chúng trong 6 tháng qua. Ông cũng không còn sống tại Trung Quốc.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Một bang của Mỹ cấm TikTok trên thiết bị công

Thị trưởng bang Nam Dakota (Mỹ) vừa ký sắc lệnh cấm các cơ quan, nhân viên và nhà thầu của bang truy cập TikTok trên thiết bị chính phủ.

Elon Musk được ủng hộ trong cuộc chiến với Apple

CEO Epic Games và Spotify lên tiếng ủng hộ Elon Musk, khi ông chủ mới của Twitter chỉ trích chính sách thuế phí ‘cắt cổ’ của Apple và App Store.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Đang cập nhật dữ liệu !