Các nhân viên công nghệ Trung Quốc được khuyên không du lịch đến Mỹ

ictnews Các nhà nghiên cứu công nghệ ở Trung Quốc đã được lệnh không du lịch đến Mỹ trừ khi thật cần thiết, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước.

Các nhà nghiên cứu công nghệ ở Trung Quốc đã được lệnh không du lịch đến Mỹ trừ khi thật cần thiết, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước.

Nhân viên làm việc trong các lĩnh vực công nghệ nhạy cảm đã được cảnh báo sau vụ giám đốc tài chính Huawei bị bắt giữ tại Canada.

Các nhân viên tại một cơ quan nghiên cứu cũng được yêu cầu xóa mọi dữ liệu nhạy cảm khỏi máy tính xách tay, điện thoại di động và các thiết bị khác nếu đi du lịch đến Mỹ trong trường hợp cần thiết phải đi.

Giám đốc tài chính Huawei bị bắt giữ tại Canada và đã được tại ngoại

Cảnh báo được đưa ra sau khi có lệnh tương tự của công ty công nghệ Mỹ Cisco với các nhân viên của công ty, yêu cầu họ không du lịch đến Trung Quốc nếu không cần thiết.

Tuy nhiên, Cisco nói rằng email gửi cảnh báo cho nhân viên đó là "đã gửi nhầm."

Hoa Kỳ đã thu hồi thị thực nhập cảnh 10 năm đối với một số nhà nghiên cứu Trung Quốc chuyên về quan hệ Trung Quốc-Hoa Kỳ.

Căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng lên hồi đầu tháng này khi chính quyền Canada bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính của công ty khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei, theo yêu cầu của các nhà điều tra Mỹ.

Bà Mạnh, cũng là con gái của người sáng lập Huawei, sau đó đã được tại ngoại nhưng vẫn có nguy cơ bị dẫn độ về Mỹ để đối mặt với các cáo buộc liên quan đến công ty của bà vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ trong thỏa thuận với Iran.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết không có bằng chứng nào được đưa ra cho thấy bà Mạnh đã vi phạm bất kỳ luật nào ở Mỹ hoặc Canada.

Huawei cũng tuyên bố đã nhận được "rất ít thông tin" liên quan đến các cáo buộc, đồng thời cho biết họ "không biết về bất kỳ hành vi sai trái nào của bà Mạnh".

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ can thiệp vào vụ việc, miễn là "vì lợi ích của đất nước" trong việc đảm bảo thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

"Điều gì tốt cho an ninh quốc gia, tôi chắc chắn sẽ can thiệp nếu tôi nghĩ điều đó là cần thiết", Tổng thống Trump nói sau vụ bắt giữ bà Mạnh .

Khi được tại ngoại, giám đốc điều hành Huawei được yêu cầu đeo máy theo dõi GPS quanh mắt cá chân và sẽ bị theo dõi 24 giờ cho đến tháng 2 năm 2019, khi bà đến tòa án ở Vancouver để hẹn ngày xét xử dẫn độ.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !