Các phương tiện truyền thông đang quên Bitcoin, điều này rất tốt!

Nhà đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Placeholder Chris Burniske, cho biết các phương tiện truyền thông đại chúng đã quên Bitcoin. Tuy nhiên điều này chẳng có gì đáng buồn, đây là giai đoạn phát triển đúng cách của tiền mã hóa, khi mà công nghệ được áp dụng vào đời sống.

Nhà đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Placeholder Chris Burniske cho biết các phương tiện truyền thông đại chúng đã quên Bitcoin. Tuy nhiên ông cho rằng điều này chẳng có gì đáng buồn vì đây là giai đoạn phát triển đúng cách của tiền mã hóa, khi mà công nghệ được áp dụng vào đời sống.

Burniske cho biết các phương tiền truyền thông đại chúng đã ít nói hơn về tiền mã hóa, các nhà đầu tư truyền thống cũng phàn nàn về “mùa đông băng giá”. Ông hy vọng Bitcoin và thị trường tiền mã hóa sẽ thấy được những ứng dụng mới. Việc Bitcoin ETF được phê duyệt chưa được xảy ra, dòng tiền của các nhà đầu tư tổ chức vẫn chưa đi vào tiền mã hóa như mong đợi.

Ông cho biết đây là thời điểm những nhà phát triển tiền mã hóa tập trung cho các dự án chất lượng. Đây cũng là thời gian để sàng lọc “lúa mì” từ “vỏ trấu” khi các dự án ít tin cậy phải dừng hoạt động mà không có sự bùng nổ của Bitcoin hỗ trợ chúng.

Burniske tin rằng thị trường vẫn đang trong giai đoạn phát triển và điều tốt nhất vẫn chưa đến.

Biểu đồ bên dưới thể hiện chu kì thị trường của các cổ phiếu công nghệ, bao gồm dài đoạn tăng trưởng nóng, phát triển công nghệ, áp dụng vào đời sống và bám đúng giá trị thị trường.

Chu kì phát triển công nghệ

Biểu đồ này là ví dụ hợp lý như giá cổ phiếu Amazon. Bitcoin có câu chuyện tương tự với Internet trong đầu những năm 2000 khi nó không được như kỳ vọng của thị trường. Nhìn vào internet ngày nay, liệu thế giới có thể tồn tại khi không có nó?

Các thị trường của công nghệ luôn phát triển theo mô hình có tính chất cường điều, sau đó điều chỉnh rồi tăng trưởng bền vững. Bitcoin và Blockchain cũng không có gì khác biệt. Mô hình này không chỉ áp dụng cho công nghệ mà cả giá vàng.

Đầu tiên, phải có những sự áp dụng rộng rãi các công nghệ cơ bản cốt lõi; tiếp theo, cần phải có các ứng dụng hấp dẫn để thúc đẩy việc mọi người sử dụng. Cuối cùng phải có những công ty tiên phong, một nhà lãnh đạo lôi cuốn dẫn dắt thị trường.

Các công nghệ cốt lõi của tiền điện tử đang được áp dụng và có tốc độ đang dần cải thiện. Đây là điều tốt khi công nghệ blockchain dần trở nên ổn định.

Hiện tại, thị trường tiền ảo cần những người tiên phong cho những đợt đổi mới để tăng cường áp dụng nó vào đời sống. Có thể ETF Bitcoin sẽ còn phải chờ đợi lâu. Nhưng ta có thể thấy quy mô của Ethereum đang tăng nhanh, BitTorrent của TRON hay WhatsApp của Facebook sẽ là tương lai của tiền điện tử; hoặc là trường hợp ngân hàng lớn tham gia vào ngành tiền mã hóa, hoặc là gì đó hoàn toàn mới lạ.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh

Các bộ ngành đang hoàn thiện hơn nữa khung pháp lý nhằm tránh thất thu thuế, với nguyên tắc không cản trở doanh nghiệp phát triển.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Đang cập nhật dữ liệu !