Cách cài iOS 13 và iPadOS public beta cho iPhone/iPad ở hiện tại

Sau gần 1 tháng giới thiệu iOS 13 và iPadOS, hôm nay, Apple đã mở chương trình public beta cho những ai muốn thử nghiệm các bản build đầu tiên trên thiết bị của mình.

Năm nay, Apple sẽ cập nhật 2 phiên bản iOS khác nhau. iOS 13 sẽ dành cho iPhone và iPod Touch, trong khi đó, iPadOS 13 lại là một phiên bản dành riêng cho iPad đi kèm các tính năng đa tác vụ mới hay phiên bản Safari giống desktop.

Cả 2 bản cập nhật phần mềm này đều được thêm vào hàng loạt các tính năng mới như: chế độ tối chính thức áp dụng toàn hệ thống, những tính năng riêng tư mới và cải thiện Apple Maps. Ngoài 2 nền tảng này, Apple cũng công bố thêm WatchOS 6, MacOS 10.15 Catalina và TVOS 13 tại WWDC diễn ra hồi đầu tháng này.

Trước đó, bất kì ai muốn thử nghiệm iOS 13 đều phải cần đến một tài khoản lập trình viên trả phí. Thế nhưng, giờ đây, khi chương trình public beta được mở, mọi người đều có thể cài đặt trước những phiên bản đầu tiên của iOS 13 hay iPadOS 13. Dù vậy, vẫn có một số điều cần lưu ý.

Cảnh báo

Trong những năm trước đây, chương trình beta cho các bản iOS sắp ra mắt đã trở nên ổn định hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chúng vẫn được gọi là beta vì nhiều lý do. Nhưng chung quy lại, nó chưa hoàn toàn hoàn thiện. Các ứng dụng có thể sẽ không hoạt động, thời lượng pin sẽ tụt thậm tệ hay tự động khởi động lại.

Nếu bạn muốn thử nghiệm iOS 13, hãy ghi nhớ rằng, bạn đang trải nghiệm một phần mềm beta và một điều khuyến khích nữa, hãy cũng cấp phản hồi cho Apple thông qua ứng dụng Feedback có trên đó.

Bạn không thể quay lại các phiên bản cũ một cách dễ dàng

Cách cài iOS 13 và iPadOS public beta cho iPhone/iPad ở hiện tại

Ngoài việc chấp nhận các lỗi và vấn đề xuất hiện, bạn cũng nên lưu ý rằng không hề dễ để bạn quay lại phiên bản iOS chính thức ở hiện tại. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể làm được, nhưng bạn không thể khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu trên nền iOS 13.

Thế nên, một lời khuyên dành cho bạn: hãy sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp lên bản beta. Để làm được điều này, hãy sử dụng iTunes và tạo một bản sao lưu mã hóa dữ liệu.

Các thiết bị nào sẽ hỗ trợ?

Theo Apple, các thiết bị hỗ trợ nâng cấp iOS 13 và iPadOS beta bao gồm:

Đối với iOS 13:

- iPhone XS   

- iPhone XS Max       

- iPhone XR   

- iPhone X      

- iPhone 8      

- iPhone 7      

- iPhone 7 Plus          

- iPhone 6S    

- iPhone 6S Plus

- iPhone SE   

- iPod Touch (thế hệ 7)

Đối với iPadOS:

Cách cài iOS 13 và iPadOS public beta cho iPhone/iPad ở hiện tại

- iPad Pro 12,9 inch

- iPad Pro 11 inch

- iPad Pro 10,5 inch

- iPad Pro 9,7 inch

- iPad (thế hệ 6)

- iPad (thế hệ 5)

- iPad Mini (thế hệ 5)

- iPad Mini 4

- iPad Air (thế hệ 3)

- iPad Air 2

Cách cài đặt bản cập nhật iOS 13

Truy cập vào trang Beta Software Program của Apple trên máy tính, sau đó, sử dụng Apple ID để đăng nhập vào và chọn iOS hoặc iPadOS. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo bản sao lưu dữ liệu cho iPhone hoặc iPad (đừng chủ quan và lướt qua phần này, hãy tạo bản sao lưu sớm nhất có thể). Sau đó, bạn sẽ cần phải tải về và cài đặt beta profile cho thiết bị. Bạn có thể truy cập vào đây để tải profile.

Cách cài iOS 13 và iPadOS public beta cho iPhone/iPad ở hiện tại

Sau khi profile đã được tải, bạn hãy mở phần Cài đặt (Settings) có trên iPhone và iPad. Phần profile này sẽ được hiển thị phía dưới tên của bạn (như trong hình). Sau đó, nhấp vào profile này và chấp nhận cài đặt. Thiết bị của bạn sẽ khởi động lại sau khi đã thêm profile. Cuối cùng là bạn cần truy cập vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Cập nhật phần mềm (Software Update) để tải về và cài đặt iOS 13.

Dĩ nhiên, nếu bạn đã có tài khoản lập trình viên trả phí, bạn vẫn có thể tìm và tải về các profile cài đặt phù hợp trên trang web nhà phát triển của Apple.

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Đang cập nhật dữ liệu !