Cách chống nóng độc đáo cho xe ô tô ngày nắng: Trát phân bò lên xe!

Nhiệt độ mùa hè tại Ấn Độ lên đến quá 45 độ C, và một phụ nữ Ấn Độ đã bảo vệ chiếc xe ô tô của mình bằng cách rất độc đáo.

Hình ảnh về chiếc xe đang được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy chiếc xe Toyota "ngập" trong phân bò để giữ mát trong thời tiết nóng, báo chí Ấn Độ đưa tin.

Hình ảnh chiếc xe trát phân bò được đăng tải trên các mạng xã hội ở Ấn Độ

"Công dụng tốt nhất của phân bò mà tôi từng thấy", một người dùng Facebook tên Rupesh Gauranga Das như vậy sau khi chia sẻ hình ảnh của chiếc xe trên mạng xã hội.

Để chống lại cái nóng 45 độ và bảo vệ xe, bà Sejal Shah đã trát phân bò lên xe. Bức ảnh được chụp ở vùng Ahmedabad, Ấn Độ.

Nhiều nơi tại Ấn Độ đang trải qua những ngày nắng nóng, nhiệt độ có thể lên hơn 40 độ C. Ở bang Odisha phía đông Ấn Độ, cách đây 2 tuần nhiều gốc cây còn bị nhổ lên và người dân lâm vào cảnh không có điện, họ phải vật lộn để đối phó với nhiệt độ tăng vọt.

Chính quyền phải tuyên truyền mọi người ở trong nhà trong khoảng thời gian từ 10h30 đến 3h chiều.

Theo Reuters, việc sử dụng phân bò làm vật liệu cách nhiệt xuất phát từ một tập quán cũ của những người dân nông thôn, thường trát phân bò lên tường và sàn nhà để làm vật liệu cách nhiệt - nó sẽ giữ cho ngôi nhà của họ ấm áp vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè.

Bánh phân bò - phân được làm bằng cỏ khô và phơi khô dưới ánh mặt trời - cũng được sử dụng làm nhiên liệu trong các ngôi làng và người ta còn dùng nó trong xà phòng và làm phân hữu cơ. Một người ở Ấn Độ còn nói rằng họ chữa khỏi ung thư nhờ nước tiểu bò.

Thậm chí, chính quyền cũng tuyên bố những lợi ích khác của nước tiểu bò và các sản phẩm khác liên quan đến bò. Thakur là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả năm thứ quý giá chính thu được từ bò, bao gồm sữa, bơ, sữa đông, nước tiểu và phân.

Tại Uttar Pradesh - nơi chính quyền đề xuất thành lập các trại chăn nuôi bò 1.000 công suất tại bảy quận của bang - một nhà thuốc của chính phủ đã thực hiện kế hoạch thu gom, xử lý và nước tiểu bò đóng chai như một thức uống sức khỏe.

Patanjali, công ty hàng tiêu dùng trị giá hàng tỷ đô la được điều hành bởi giáo sư yoga và người theo chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ Baba Ramdev, bán một sản phẩm có tên Divya Godhan Ark. Nó được tạo ra bằng cách chiết xuất từ nước tiểu bò.

Công ty tuyên bố thuốc có thể chữa được nhiều loại bệnh, bao gồm bệnh chàm, tiểu đường và ung thư.

Tuy nhiên, các bác sĩ ung thư hàng đầu nói rằng không có nghiên cứu nào hỗ trợ cho những tuyên bố về việc nước tiểu bò chữa ung thư.

Triệu hồi loạt xe Honda, Lexus, Subaru ở Việt Nam

Honda triệu hồi Civic, HR-V để khắc phục lỗi ghế lái, trong khi Subaru cũng tiến hành gọi về để sửa lỗi các dòng xe Legacy, Outback, Levorg, XV và WRX STI.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

Kẹt xe trong taxi không người lái

Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc.

Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều thách thức về chuyển đổi năng lượng

Đông Nam Á là khu vực quan trọng trong nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và các mục tiêu trong thoả thuận Paris. Dự báo đến năm 2050, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng hơn 80%.

Các mẫu xe máy điện có thể đi 200km mỗi lần sạc

Công nghệ pin mới giúp nhiều mẫu xe máy điện đang bán tại Việt Nam có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 200km chỉ trong 1 lần sạc. Tất cả các mẫu xe máy điện này đều được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam.

Camera trên smartphone và những vật dụng quen thuộc do NASA phát minh

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng các vật dụng quen thuộc như camera điện thoại, tai nghe không dây, nhiệt kế hồng ngoại… được sinh ra từ phòng thí nghiệm của NASA.

Siri, Alexa cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Lý do nhiều máy bay vẫn đi xuyên khu vực bão Noru

Nếu hoạt động trên vùng mây bão, máy bay không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

9 người vây bắt trăn khổng lồ dài hơn 7m

Con trăn khổng lồ dài hơn 7m, nặng hơn 1 tạ, bị 9 người đàn ông khuất phục sau cuộc vật lộn ở bìa rừng, gần cánh đồng của một ngôi làng ở Indonesia.

Cố lái ô tô vượt lũ, tài xế và xe bị nước cuốn trôi

Một tài xế liều mạng lái ô tô vượt qua đoạn đường khi nước lũ đang đổ về. Hậu quả là chiếc xe bị cuốn trôi trong tích tắc.

Đang cập nhật dữ liệu !