Cách gọi và trả lời điện thoại iPhone từ máy Mac

Nếu bạn sở hữu cùng lúc điện thoại và máy tính trong hệ sinh thái Apple, bạn có thể dễ dàng thực hiện và trả lời cuộc gọi iPhone trên máy Mac bằng cách kết nối số điện thoại với iCloud.

Cách gọi và trả lời điện thoại iPhone từ máy Mac
 

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo tất cả thiết bị bạn đang sử dụng đều đăng nhập vào cùng tài khoản iCloud, nếu không bạn sẽ không thể chia sẻ bất kỳ thứ gì giữa chúng. Bạn cũng cần chạy iOS 8.1 hoặc mới hơn trên điện thoại, và macOS Yosemite hoặc mới hơn trên máy Mac. Cả hai thiết bị đều phải mở nguồn, và kết nối vào cùng mạng Wi-Fi.

Bạn cần bật tính năng chuyển tiếp cuộc gọi trên cả hai thiết bị. Trước tiên, bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone. Chọn mục Phone (Điện thoại), sau đó chọn Calls on other devices (Cuộc gọi trên thiết bị khác) và bật công tắc tại tùy chọn Allow calls on other devices (Cho phép cuộc gọi trên thiết bị khác).

Cách gọi và trả lời điện thoại iPhone từ máy Mac
 

Kế đến, bạn mở ứng dụng FaceTime trên máy Mac. Đăng nhập vào FaceTime, và kích hoạt nó nếu bạn chưa làm điều đó. Tiếp theo, bạn mở phần thiết lập FaceTime bằng tổ hợp phím Command + dấu phẩy, hoặc từ trình đơn xổ xuống trên thanh trình đơn. Đánh dấu chọn vào hộp kiểm bên cạnh tùy chọn Calls from iPhone.

Cách gọi và trả lời điện thoại iPhone từ máy Mac
 

Giờ đây, các thiết bị đã liên kết với nhau. Thực hiện tương tự nếu bạn muốn thêm thiết bị khác.

Thực hiện và trả lời cuộc gọi từ máy Mac

Trả lời cuộc gọi là thao tác đơn giản - sau khi các thiết bị đã liên kết với nhau, bạn sẽ nhận thông báo về mọi cuộc gọi đến trên máy Mac. Bạn có thể nhấn nút Accept hoặc Decline từ thông báo này để mở FaceTime.

Cách gọi và trả lời điện thoại iPhone từ máy Mac
 

Bạn vẫn có thể nhấc điện thoại để nghe, thao tác này sẽ dừng đổ chuông trên máy Mac và ngược lại.

Để thực hiện cuộc gọi, bạn cần mở ứng dụng FaceTime. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả những cuộc gọi gần đây, những cuộc gọi nhỡ, và bạn có thể nhấp chuột lên biểu tượng điện thoại bên cạnh tên của người bất kỳ trong danh sách để gọi lại cho họ.

Cách gọi và trả lời điện thoại iPhone từ máy Mac
 

Trường hợp bạn muốn thực hiện cuộc gọi mới, bạn cần nhập tên, số điện thoại (hoặc Apple ID) của người bạn muốn gọi trực tiếp vào ô tìm kiếm, và nhấn nút Call. Khi bạn gọi cho những người dùng FaceTime khác, hãy lưu ý FaceTime chính cuộc gọi có hình (video call), và FaceTime Audio chính là cuộc gọi thoại thông thường.

Tắt chuyển tiếp cuộc gọi

Nếu bạn cảm thấy việc tất cả cuộc gọi đều được chuyển tiếp và đổ chuông đồng thời trên tất cả thiết bị là điều phiền toái, bạn có thể tắt nó từ cài đặt của iPhone, bởi vì các cuộc gọi sẽ được định tuyến thông qua iPhone. Quy trình cũng tương tự như khi bạn bật nó; mở ứng dụng Settings (Cài đặt), chọn Phone (Điện thoại), sau đó chọn Calls on other devices (Cuộc gọi trên thiết bị khác), và cuối cùng tắt tùy chọn Allow calls on other devices (Cho phép cuộc gọi trên thiết bị khác).

Cách gọi và trả lời điện thoại iPhone từ máy Mac
 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tắt chuông trên một thiết bị nhất định nào đó, bạn chỉ cần tắt công tắc bên cạnh thiết bị đó trong phần phần Allow calls on (Cho phép cuộc gọi trên).

iPhone 14 xách tay Mỹ đang bán giá thấp nhất thị trường

Trong các dòng iPhone 14 xách tay về Việt Nam, nguồn iPhone từ Mỹ có giá thấp nhất do không được trang bị khay SIM vật lý.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Galaxy S22 series - ‘trợ thủ’ đồng hành xu hướng sáng tạo về đêm của giới trẻ

Với các hoạt động sôi nổi xuyên suốt chuyến trải nghiệm chụp hình “Sống đậm chất đêm”, Galaxy S22 Series một lần nữa khẳng định vị thế người bạn đồng hành đáng tin cậy của GenZ trên hành trình sáng tạo đầy hứng khởi.

iOS 16.1 Beta 4 có gì mới?

iOS 16.1 Beta 4 khắc phục khá nhiều lỗi và vấn đề trải nghiệm, bao gồm hiệu ứng nảy quá đà của widget nghe nhạc ngoài màn hình khóa.

iPhone vẫn chậm tiến hơn Android

Dynamic Island trên iPhone 14 được khen là một đột phá, tuy nhiên nó vẫn đi sau Android nhiều năm.

Ngắm mẫu iPhone gập tuyệt đẹp, màn hình phụ như Apple Watch

iPhone gập được xem là sản phẩm đáng mong đợi của các iFan. Theo các tin đồn, Apple có thể sẽ giới thiệu mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên trong năm tới.

Cảnh giác khi mua card đồ họa giá rẻ lúc này

Card đồ họa "trâu cày" thường xuyên phải hoạt động hết hiệu suất trong một thời gian dài. Việc mua loại hàng này tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ bởi chúng có thể hỏng hoặc gặp lỗi bất cứ lúc nào.

Vivo nâng cấp máy ảnh cho dòng smartphone V25 mới

Hai chiếc máy dòng V25 của Vivo được tăng độ phân giải camera, cải tiến khả năng chụp đêm.

Xiaomi 12T Series - dòng flagship sở hữu hệ thống nhiếp ảnh hàng đầu

Xiaomi 12T Series vừa ra mắt cùng hệ thống camera mới nhất của hãng. Đây là dòng flagship phù hợp với những ai đang tìm kiếm hiệu suất chất lượng và cảm hứng sáng tạo chỉ trong một chiếc smartphone.

Bạn không thực sự kiểm soát chiếc smartphone, tai nghe vừa bỏ tiền mua

Người dùng phải chi nhiều tiền để mua các sản phẩm công nghệ, nhưng không phải lúc nào toàn quyền sở hữu chúng. Các hãng vẫn có sự kiểm soát nhất định thông qua điều khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !