Cách gửi thư bảo mật trên Gmail

Trong năm 2018, Google đã giới thiệu chế độ bảo mật cho Gmail – một kiểu cài đặt cho phép những người có tài khoản cá nhân gửi tin nhắn có hạn thời gian và ngăn người nhận sao chép nội dung thư, chuyển tiếp cho người khác hoặc tải xuống.

Tính năng bảo mật một lần nữa lại xuất hiện trên truyền thông vì người dùng G Suite (bộ ứng dụng văn phòng về email theo tên miền dành cho doanh nghiệp) sử dụng Gmail tại nơi làm việc có thể được phép sử dụng chế độ này bắt đầu từ ngày 25/6. Tính năng sẽ được kích hoạt tự động; người quản lý sẽ có khả năng tắt chế độ đi nếu muốn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được sử dụng tính năng này nếu công ty của bạn sử dụng Gmail, và điều này sẽ cực kỳ tiện dụng cho những doanh nhân cần gửi tài liệu nhạy cảm.

Bạn có thể sử dụng chế độ bảo mật trên máy tính để bàn hoặc thông qua ứng dụng Gmail trên điện thoại, và ở cả hai loại thiết bị, bạn sẽ cần kích hoạt chế độ bảo mật mỗi khi gửi tin nhắn. Dưới đây là cách thức để gửi thư email dưới dạng bảo mật.

Nếu dùng máy tính:

-  Soạn thư mới

-  Tìm biểu tượng đồng hồ bị khóa ở phía bên phải nút "Send" và nhấn vào đó

-  Một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra, cho phép bạn đặt các thông số về giới hạn thời gian mà bạn và  người nhận có quyền truy cập vào tin nhắn của mình trước khi nó hết hạn

-  Nếu muốn thư có một lớp bảo mật bổ sung, bạn cũng có thể yêu cầu người nhận nhập mật mã sau khi mật mã được nhắn tin tới số điện thoại của họ

-  Một thông báo ghi tin nhắn đang được gửi ở chế độ bảo mật sẽ xuất hiện ở phía dưới cùng của tin nhắn

Nếu dùng điện thoại:

Các bước gửi thư bằng điện thoại gần như tương tự với các bước ở trên, nhưng một số mục lại được sắp xếp ở các vị trí khác với các mục trong trình duyệt máy tính. Không có sự khác biệt ở quá trình gửi thư cho cả hai phiên bản Gmail thuộc hệ điều hành iOS và Android.

-  Soạn thư mới

-  Nhấn vào ba dấu chấm nằm dọc ở góc trên bên phải của ứng dụng, sau đó nhấn "Chế độ bảo mật"

-  Tương tự như lúc dùng máy tính, bạn có tùy chọn cài đặt thời gian bao lâu thì người nhận có thể xem được tin nhắn của và liệu nó có được bảo vệ với mật mã hay không.

-  Khi bạn đã điều chỉnh các cài đặt, tin nhắn được gửi ở chế độ bảo mật sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ phía dưới cùng, thông báo chi tiết thời gian tin nhắn sẽ tồn tại trước khi hết hạn xem.

D.N

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam.

GME Remittance triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo

Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc vừa ra mắt dịch vụ chuyển tiền trên Zalo dành cho người Việt Nam/ người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Samsung vinh danh nhà vô địch Đại hội chiến thần sinh viên

Vòng chung kết Đại hội chiến thần sinh viên do Samsung Galaxy A Series tổ chức, diễn ra với sự theo dõi và cổ vũ nồng nhiệt của hàng ngàn người, đã tìm ra ngôi vị quán quân.

Thời gian chờ giao iPhone 14 Pro lâu kỷ lục

Những khách hàng mua iPhone 14 Pro sẽ phải đợi lâu hơn để nhận máy, do các gián đoạn tại nhà máy Foxconn Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !