Cách sửa lỗi iPad bị vô hiệu hóa trong 48 năm

Nếu iPad bị vô hiệu hóa trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều năm, bạn có thể khôi phục nó theo hướng dẫn trong bài viết sau đây.

iPhone, iPad không cho phép người dùng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Nếu bạn nhập mật khẩu sai quá số lần quy định, thiết bị sẽ bị khóa nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều năm.

Điều này không phải chỉ là lý thuyết. Trên thực tế, nó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ. Cách đây không lâu, Evan Osnos, nhân viên của tờ The New Yorker, đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười của mình trên Twitter. Theo đó, đứa con ba tuổi của anh ta đã nhập sai mật khẩu đăng nhập vào iPad nhiều đến nỗi iPad bị khóa đến 25.536.442 phút (tương đương khoảng 48 năm).

Đây là điều hoàn toàn có thể bởi vì tính năng bảo mật của Apple sẽ càng kéo dài thời gian vô hiệu hóa thiết bị nếu số lần người dùng nhập sai mật khẩu càng nhiều.

Nếu bạn cũng gặp tình huống tương tự, đừng lo. Dưới đây là những bước bạn có thể làm để khôi phục lại trạng thái bình thường của iPad.

Cách sửa lỗi iPad bị vô hiệu hóa trong 48 năm
 

Cách mở khóa thiết bị iPhone hoặc iPad bị vô hiệu hóa trong 48 năm

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải về và cài đặt iTunes vào máy tính. Khi hoàn tất, bạn kết nối thiết bị đã bị biến thành “cục gạch” của mình vào laptop và mở iTunes.

Bước 2: Bây giờ, bạn cần khởi động nóng (force restart) thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 8 hoặc mới hơn hoặc iPad Pro 12.9 hay iPad Pro 11, bạn nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn (còn gọi là nút Side hoặc nút Top) cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục (recovery mode screen).

Bước 3: Trường hợp thiết bị bạn đang sử dụng là iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, bạn hãy hoàn thành Bước 1, sau đó bạn nhấn và giữ đồng thời các nút Nguồn (còn gọi là nút Side hoặc nút Top) và nút giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục xuất hiện trên thiết bị. Đối với iPhone 6s hoặc cũ hơn hay iPad có nút Home, bạn nhấn và giữ đồng thời các nút Home và nút Top (hoặc nút Side).

Cách sửa lỗi iPad bị vô hiệu hóa trong 48 năm
 

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ thấy một hộp thoại iTunes xuất hiện trên máy tính hỏi liệu bạn muốn Restore (Khôi phục) hoặc Update (Cập nhật) thiết bị. Trong trường hợp này, bạn cần chọn Restore (Khôi phục).

Bước 5: iTunes sẽ bắt đầu tải phần mềm về thiết bị. Quá trình tải về nhanh hay chậm tùy vào tốc độ kết nối Internet. Khi quá trình này hoàn tất, iTunes sẽ khôi phục thiết bị và bạn có thể thiết lập lại nó như máy mới.

Bước 6: Nếu bạn có bản sao lưu iCloud hoặc iTunes, trong quá trình thiết lập lại iPad bạn có thể chọn Restore from iCloud Backup (Khôi phục từ bản sao lưu iCloud) hoặc Restore from iTunes (Khôi phục từ bản sao lưu iTunes) và làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Lưu ý, thiết bị sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Apple ID.

Bước 7: Nếu bạn lo lắng về việc thiết bị có thể bị khóa như trên và bạn hiện vẫn chưa có bản sao lưu, hãy tiến hành sao lưu thiết bị vào iCloud hoặc iTunes ngay lập tức bằng cách làm theo hướng dẫn trong bài viết tại đây.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho học sinh với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Asus ra laptop hai màn hình, giá từ 56,99 triệu đồng

Chiếc laptop của Asus có thêm màn hình thứ hai để thực hiện các tác vụ đa nhiệm hoặc dùng như phần mở rộng của màn hình chính, nhắm tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

Đang cập nhật dữ liệu !