Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps

Nếu bạn sử dụng Google Maps trên smartphone, bạn có thể nhận thông báo yêu cầu đánh giá các địa điểm kinh doanh bạn ghé thăm.

Google thường hỏi và hi vọng bạn đánh giá hoặc xếp hạng. Dưới đây là cách tắt những thông báo đó.

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps
 

Google biết mọi nơi bạn đến

Có rất nhiều ứng dụng yêu cầu cấp quyền truy cập vị trí, ngay cả khi bạn không cần nó. Bạn không nên cấp quyền cho mọi ứng dụng truy cập dữ liệu này. Tuy nhiên, ứng dụng bản đồ cần phải biết vị trí để có thể dẫn đường. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, Google Maps liên tục theo dõi (track) bạn ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng nhờ vào tính năng lịch sử vị trí Google Maps.

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps
 

Nếu bạn dành nhiều thời gian tại một cửa hàng, bạn sẽ nhận thông báo sau khi bạn rời khỏi - Bạn thấy [Tên địa điểm] thế nào? Thông báo này đặc biệt phiền phức nếu nơi Google đang nhắc đến chính là nơi bạn đang làm việc. Bạn chắc chắn không muốn đánh giá nơi mình làm việc, nhưng nếu bạn không làm thế, Google sẽ liên tục hiển thị thông báo nhắc nhở bạn. Những thông báo này là một phần của tính năng Your contributions (Đóng góp của bạn) trên Google Maps.

Google thậm chí còn có chương trình khen thưởng với tên gọi Local Guide, bạn tích điểm cho những đóng góp của mình, và Google hứa hẹn bạn sẽ nhận được những đặc quyền xứng đáng.

Nếu bạn không quan tâm về những đặc quyền này, và bạn không muốn thấy thông báo yêu cầu xếp hạng và đánh giá những địa điểm bạn đã đến nữa, bạn có thể dễ dàng tắt nó.

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá và xếp hạng địa điểm của Google Maps

Các bước hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên Android, nhưng bạn có thể áp dụng tương tự trên iPhone.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google Maps và bấm nút trình đơn hình ba thanh ngang ở phía trên góc phải.

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps
 

Trên điện thoại Android, bạn di chuyển xuống dưới và chọn Settings (Cài đặt). Trên iPhone, bạn bấm nút hình bánh răng ở phía trên cùng góc phải.

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps
 

Chọn tùy chọn Notifications (Thông báo) trên màn hình Settings (Cài đặt).

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps
 

Trên điện thoại Android, bạn chọn Your contributors (Đóng góp của bạn). Trên iPhone, bạn sẽ thấy ngay danh sách các loại thông báo.

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps
 

Cuộn xuống dưới đến phần Rate and Review Places (Xếp hạng và đánh giá địa điểm) và chuyển công tắc tại mục này sang Off (Tắt). Tùy chọn này cũng tương tự trên iPhone, nhưng nó có tên là Rate & Review Places (Xếp hạng & đánh giá địa điểm).

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps
 

Cũng tại màn hình này, bạn có thể xem xét tắt bất kỳ tùy chọn nào khác bạn không muốn Google thông báo, chẳng hạn Questions about your area (Câu hỏi về địa điểm) hoặc Adding your photos (Thêm ảnh của bạn).

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam.

GME Remittance triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo

Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc vừa ra mắt dịch vụ chuyển tiền trên Zalo dành cho người Việt Nam/ người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Samsung vinh danh nhà vô địch Đại hội chiến thần sinh viên

Vòng chung kết Đại hội chiến thần sinh viên do Samsung Galaxy A Series tổ chức, diễn ra với sự theo dõi và cổ vũ nồng nhiệt của hàng ngàn người, đã tìm ra ngôi vị quán quân.

Thời gian chờ giao iPhone 14 Pro lâu kỷ lục

Những khách hàng mua iPhone 14 Pro sẽ phải đợi lâu hơn để nhận máy, do các gián đoạn tại nhà máy Foxconn Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !