Cách tự phát hiện Nokia 7 Plus có gửi dữ liệu về Trung Quốc hay không

ictnews HMD Global đưa ra hướng dẫn chi tiết để người dùng có thể tự kiểm tra nhanh chóng chiếc smartphone Nokia 7 Plus của mình đã được sửa lỗi gửi dữ liệu về Trung Quốc hay chưa.

Nokia 7 Plus ra mắt tại Việt Nam từ đầu năm 2018. Ảnh Internet

Như ICTnews đã đưa, liên quan đến vụ việc một số mẫu Nokia 7 Plus tại Na Uy bị phát hiện tự động gửi dữ liệu về Trung Quốc, trong thông tin phản hồi đến ICTnews ngày 25/3, phía HMD Global (hãng sở hữu thương hiệu điện thoại Nokia) đã lên tiếng phủ nhận việc chủ động thu thập dữ liệu người dùng trái phép.

Theo hãng này, bản chất sự việc là khi khách hàng kích hoạt thiết bị được sản xuất cho thị trường Trung Quốc ở một quốc gia khác đã xảy ra “nhầm lẫn”, các dữ liệu kích hoạt thiết bị đã bị gửi nhầm đến máy chủ của bên thứ ba.

Tuy nhiên, loại dữ liệu này trong thực tế không được xử lý và không có thông tin cá nhân nào được thu thập dựa trên thông tin này.

Hãng này cũng lên tiếng chỉ thu thập dữ liệu để phục vụ 2 lý do chính bao gồm để kích hoạt bảo hành thiết bị (khi thiết bị được sử dụng lần đầu tiên) và cải thiện sự hài lòng của người dùng (trong trường hợp người dùng chọn tham gia chương trình trải nghiệm người dùng, hãng sẽ thu thập dữ liệu chẩn đoán và phản hồi về sự hài lòng).

Cũng theo HMD Global, lỗi tự động gửi dữ liệu nói trên đã được sửa vào tháng 2/2019 bằng cách chuyển đổi đăng ký sang đúng quốc gia sản phẩm được bán thông qua bản cập nhật phần mềm.

Do vậy, với người dùng tại Việt Nam, để có thể tự kiểm tra được chiếc smartphone Nokia 7 Plus của mình đã được sửa lỗi gửi dữ liệu hay chưa, người dùng cần làm theo hướng dẫn như sau:

Vào Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu về điện thoại> Kéo xuống đến “Build Number”

Nếu điện thoại hiển thị “00WW_3_39B_SP03” hoặc “00WW_3_22C_SP05” như là “Build Number” có nghĩa chiếc Nokia 7 Plus đã được cài đặt bản sửa lỗi.

Còn nếu điện thoại không hiển thị một trong những điều trên, người dùng không nên lo lắng và có thể yêu cầu việc phê duyệt cập nhật bằng cách làm theo các bước: Truy cập vào Cài đặt> Hệ thống>Nâng cao>Cập nhật hệ thống>Kiểm tra bản cập nhật.

Sau đó kết nối Wi-Fi hoặc chọn “Resume” để sử dụng kết nối dữ liệu di động để hoàn tất việc cập nhật.

Tại thị trường Việt Nam, Nokia 7 Plus được ra mắt từ tháng 4/2018 và hiện nay một số hệ thống kinh doanh điện thoại lớn đã ngừng bán loại smartphone này. Còn trên thị trường hàng cũ đã qua sử dụng, Nokia 7 Plus được bán với giá dao động từ 3,5 – 4,5 triệu đồng.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho học sinh với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Asus ra laptop hai màn hình, giá từ 56,99 triệu đồng

Chiếc laptop của Asus có thêm màn hình thứ hai để thực hiện các tác vụ đa nhiệm hoặc dùng như phần mở rộng của màn hình chính, nhắm tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

Đang cập nhật dữ liệu !