Camera Xiaomi gặp sự cố nghiêm trọng, hiển thị video nhà người khác

ictnews Google đã vô hiệu hóa khả năng tích hợp của camera Xiaomi sau khi Nest Hub hiển thị hình ảnh của nhà người lạ.

Google Nest Hub hiển thị video quay từ camera Xiaomi của nhà người lạ. Nguồn: Reddit

Camera an ninh thông minh là công cụ đặc biệt hữu dụng nhưng một khi có sai sót, nó lại trở thành vấn đề lớn đối với chủ nhân của nó. Tuần này, một sự cố bảo mật nghiêm trọng đã đến với camera Xiaomi khi xem qua màn hình thông minh Google Nest Hub.

Một người dùng Reddit phát hiện Google Nest Hub không hiển thị video quay từ camera Xiaomi của mình mà của nhà những người khác anh không hề quen biết. Mỗi lần yêu cầu hiển thị video, nó lại hiện ra khung cảnh lạ lùng. Thậm chí, anh còn xem được cả một đứa bé đang ngủ trong cũi.

Có nhiều câu hỏi xoay quanh sự cố nhưng có thể chắc chắn Google Nest Hub không phải nguyên nhân. Rất có thể phần mềm của Xiaomi đã dính lỗi. Chủ nhân camera cũng lưu ý anh đang dùng Xiaomi Mijia, cài firmware 3.5.1_00.66.

Dù vậy, trên diễn đàn, không có ai gặp phải vấn đề như người dùng kể trên. Như vậy, có khả năng lỗi ảnh hưởng đến một số người dùng nhất định. Song, nó không có nghĩa đây là sự cố bảo mật nhỏ. Google cho biết họ đã biết về vụ việc và đang liên hệ với Xiaomi để khắc phục. Trong thời gian chờ đợi, công ty đã vô hiệu hóa khả năng liên kết với thiết bị Xiaomi trên Google Home/Nest. Nếu bạn đang sử dụng camera Xiaomi, tạm dừng sử dụng cho đến khi Xiaomi chính thức lên tiếng là ý tưởng không tồi.

Mở cửa hàng trực tuyến miễn phí trên GoFood trong 4 bước

Đơn giản và tiết kiệm thời gian, quy trình “Tự thực hiện Đăng ký Đối tác Nhà hàng GoFood” mà Gojek vừa triển khai có thể giúp các cửa hàng kinh doanh ẩm thực nhanh chóng tiếp cận khách hàng mới.

AWS ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services (AWS) công bố dịch vụ quản lý dữ liệu mới Amazon DataZone.

Việt Nam, Ấn Độ sẽ sản xuất 50% iPhone cho Apple

Đây là nhận định của nhà phân tích công nghệ Dan Ives của hãng chứng khoán Wedbush, khi nhìn vào tình hình chuỗi cung ứng hiện tại của Apple.

Apple gặp rắc rối pháp lý vì AirTag

Nguyên đơn cho rằng AirTag của Apple giúp những kẻ bám đuôi theo dõi nạn nhân dễ dàng hơn.

iPhone 15 cao cấp nhất sẽ được trang bị những tính năng chưa từng có

Những tin đồn về iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone mới cao cấp nhất, liên tục xuất hiện gần đây cho thấy đây là sản phẩm quan trọng của Apple vào năm sau, với nhiều nâng cấp sáng giá.

IMOU ‘trình làng’ loạt camera an ninh thông minh cho gia đình

Ở Việt Nam, nhu cầu trang bị camera an ninh cho gia đình tăng mạnh với yêu cầu cao về độ tin cậy và tiện lợi. Nắm bắt xu thế này, “ông lớn” trong ngành camera an ninh IMOU vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Đang cập nhật dữ liệu !