Cạn kiệt ý tưởng, Hollywood làm cả phim về... trào lưu "đập hộp" trên YouTube?

Ngành công nghiệp điện ảnh đã biến mọi thứ từ búp bê chú hề thành biểu tượng cảm xúc cho đến những bộ phim bom tấn màn ảnh rộng và có vẻ như một phần của văn hóa Internet sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Theo báo cáo từ Deadline, hãng phim Paramount đã mua lại kịch bản phim Unboxing từ nhà biên kịch Jim Hecht, người chấp bút cho Ice Age: The Meltdown (tựa tiếng việt là Kỷ Băng Hà 2: Băng Tan). Từ cái tên cho thấy, bộ phim sẽ dựa theo xu hướng video "unboxing" hay gọi là "đập hộp", mọi người tự quay phim và mở hộp các món đồ mà họ muốn trên tay.

Bộ phim sẽ tập trung quanh một ngôi sao Youtube 11 tuổi đã nghịch ngợm tự ý unbox chiếc hộp bí mật của cha mình và vô tình giải phóng con quỷ Puck xấu xa cùng đồng bọn của nó, đe dọa đến an nguy của cả thị trấn nhỏ.

Có vẻ như kịch bản bộ phim là sự kết hợp của phiên bản hiện đại về chiếc hộp kì bí Pandora và bộ phim quái vật kinh dị thân thiện dành cho trẻ em như Goosebumps, tất cả đều xoay vòng về chủ đề mà khán giả yêu thích hoặc sẽ để mắt đến.

Cạn kiệt ý tưởng, Hollywood làm cả phim về… trào lưu

Video về unboxing (đập hộp) đã trở thành một trào lưu trong thế giới Internet kể từ năm 2006 cho đến nay. Các video trong giai đoạn đầu thường là về quần áo và công nghệ, sau đó theo thời gian thì việc unbox đã trở nên phổ biến đối với bất kì món đồ nào.

Pamela Rutledge, giám đốc Trung tâm nghiên cứu tâm lý truyền thông nói với MentalFloss vào năm 2015 rằng "Unboxing là một điều khác biệt, nó hơn cả một quá trình học hỏi và thăm dò".

"Đối với trẻ em, phụ huynh chỉ cần đưa một tiệm đồ chơi cho chúng và thế là xong phần việc của họ. Không có trí tưởng tượng, tính xây dựng ý tưởng, suy nghĩ sáng tạo hoặc học cách giải quyết vấn đề từ việc này", bà nói thêm. Bà còn nhận định "Mặc khác, với video và những trò chơi khác, chúng sẽ học được: Làm cách nào để kết hợp những thứ này lại với nhau? Nặng đất sét Play-Doh như thế nào? Làm thế nào để có những sáng tạo khác nhau?"

Bộ phim Unboxing sẽ được sản xuất bởi studio Pocket.watch, với cựu sáng lập Nickelodeon và ông chủ tại HLN là Albie Hecht (cũng là chú của Jim Hecht) làm nhà sản xuất. CEO của Pocket.watch là Chris M.Williams giữ vai trò giám đốc sản xuất.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !