Cẩn thận khi đăng ký Netfix, chỉ vài năm nữa nguy cơ không còn bộ phim bom tấn nào trên Netflix

ictnews Netflix đang mất tất cả các bộ phim và chương trình truyền hình hay nhất. Từng người một, các đối thủ khổng lồ của Netflix đã thức dậy. Họ kết thúc hợp đồng với Netflix, giành lại quyền kiểm soát nội dung và ra mắt các dịch vụ phát trực tuyến riêng, cạnh tranh với Netflix.

Cho đến gần đây, Netflix là trò chơi phát trực tuyến thực sự duy nhất trên trận tuyến

Cổ phiếu Netflix đã tăng vọt 8.500% trong thập kỷ qua khi trào lưu “streaming” video trên mạng lên ngôi.

Netflix cũng hưởng lợi vô vàn khi đánh cắp hàng chục triệu khách hàng từ các công ty truyền hình cáp. Năm ngoái, một nửa số người Mỹ từ 22 tuổi đến 45 tuổi không hề xem truyền hình cáp. Và 35 triệu người Mỹ đã bỏ cáp trong thập kỷ qua.

Nhưng Netflix đã đến lúc phải đối mặt với một sự thật buồn ...

Ngày vinh quang của Netflix đã qua. Và những gì sắp tới sẽ không hề dễ chịu cho các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu Netflix.

Cho đến gần đây, Netflix là trò chơi phát trực tuyến thực sự duy nhất trên trận tuyến. Netflix không chỉ tận hưởng sự cạnh tranh gần như bằng không. Nhiều công ty truyền thông lớn nhất, mạnh nhất trên trái đất đã giúp Netflix xây dựng doanh nghiệp của mình.

Người sáng lập Netflix, Reed Hastings đã làm rất nhiều điều đúng. Nhưng động thái thiên tài nhất của ông là cho thuê các chương trình và phim mà các công ty khác sản xuất.

Đầu những năm 2010, Netflix ký thỏa thuận với các nhà sản xuất phim và truyền hình như Disney và NBC. Với một khoản phí nhỏ, Netflix đã mua bản quyền phát sóng những nội dung cực kỳ phổ biến như phim Marvel Avengers ... và các bộ phim hài như The Office và Friends.

Nói cách khác, Netflix đã xây dựng doanh nghiệp của mình dựa trên nội dung của các công ty khác. Và mô hình đó hoạt động rất tốt. Netflix hiện có 149 triệu người đăng ký, nhiều hơn bất kỳ công ty truyền hình cáp nào.

Nhưng thế giới màu hồng này đã biến mất.

Từng người một, các đối thủ khổng lồ của Netflix đã thức dậy. Họ đã kết thúc hợp đồng với Netflix, giành lại quyền kiểm soát nội dung và ra mắt các dịch vụ phát trực tuyến của riêng họ, cạnh tranh với Netflix.

Thế giới màu hồng của Netflix được dự báo sắp biến mất

Điều này đang xảy ra hiện nay? Bạn đã nghe về dịch vụ phát trực tuyến mới của Disney, Disney + chưa? Ra mắt vào cuối năm nay, đó sẽ là ngôi nhà mới của những bộ phim nổi tiếng nhất thế giới.

Mặc dù Disney nổi tiếng với chuột Mickey, nhưng Disney cũng sở hữu một danh mục phim lớn nhất từng có. 3 bộ phim bán chạy nhất từ ​​đầu năm đến nay là Avengers: Endgame, Captain Marvel và Aladdin. Disney sở hữu cả 3.

3 bộ phim bán chạy nhất năm 2018 là Black Panther, Avengers: Infinity War và Incredibles 2. Disney sở hữu cả 3.

3 bộ phim bán chạy nhất năm 2017 là Star Wars: The Last Jedi, Guardians of the Galaxy 2 và Beauty and the Beast. Disney sở hữu cả 3.

Ngoại trừ những bộ phim mới nhất, tất cả những bộ phim cực kỳ nổi tiếng này hiện đang có trên Netflix. Đến cuối năm nay, chúng sẽ bị xóa khỏi Netflix. Để xem chúng, bạn sẽ phải đăng ký Disney +.

Disney + sẽ có giá 6,99 USD/tháng, bằng khoảng một nửa giá thuê bao phổ biến nhất của Netflix.

Các nhà đầu tư Netflix cũng lo lắng không kém về dịch vụ phát trực tuyến mới của nhà mạng Mỹ AT&T, ra mắt vào năm 2020. Nó sẽ có giá cao hơn một chút so với Netflix ở mức 16-17 USD/tháng.

AT&T là nhà  mạng số 1 của Mỹ. Nhưng việc mua WarnerMedia vào năm 2018 đã biến nó thành một cường quốc truyền thông. AT&T sở hữu HBO, mạng truyền hình cao cấp thành công nhất từ ​​trước đến nay. HBO tiếp tục tung ra các bản hit mọi thời đại như The Sopranos, Game of Thrones và Sex in the City.

Hãy nhớ rằng, Netflix đạt được thành công đáng kinh ngạc của mình bằng cách là người đầu tiên phát trực tuyến. Đó là một bước đi thật sự đã cách mạng hóa TV. Bây giờ những người khổng lồ khác đã bắt kịp, trò chơi đã thay đổi. Khách hàng sẽ sớm có rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến để lựa chọn. Họ sẽ chọn những người có nội dung tốt nhất.

Và Netflix đang mất dần những nội dung tốt nhất!

Nó không chỉ là những bộ phim Disney mà Netflix đang mất. Trong hai năm tới, toàn bộ thư viện của Netflix sẽ bị rút ruột.

Theo The Wall Street Journal, chương trình được xem nhiều nhất trên Netflix là The Office. Nhưng Netflix không sở hữu The Office. NBC Universal mới là hãng sở hữu The Office. Và NBC Universal sẽ ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình, rút The Office khỏi Netflix vào cuối năm tới.

Một chương trình cực kỳ nổi tiếng khác trên Netflix là Friends. Friends lại được sở hữu bởi WarnerMedia, mà trên đã nói, WarnerMedia hiện thuộc sở hữu của AT&T.

Friends sẽ bị rút khỏi Netflix vào năm 2020.

Mất The Office và Friends là điều tồi tệ, nhưng nó chỉ làm trầy xước Netflix chút ít. Theo công ty phân tích Jumpshot, hơn một nửa trong số 50 chương trình phổ biến nhất của Netflix thuộc sở hữu của các công ty có kế hoạch sẽ ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của riêng họ.

Netflix đang mất tất cả các bộ phim và chương trình truyền hình hay nhất.

Netflix đã nhìn thấy nguy cơ và đang tiêu tốn tiền để củng cố thư viện nội dung. Hãng đã chi 12 tỷ USD vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ chi thêm 15 tỷ USD trong năm nay.

Bây giờ họ sẽ đầu tư vào nội dung nhiều hơn bất kỳ mạng truyền hình Mỹ nào. Nhưng Netflix đang phải chịu chi phí cao. Để tài trợ cho các chương trình mới của mình, Netflix đang vay một khoản tiền rất lớn. Trong năm qua, khoản nợ của Netflix đã tăng 58% lên 10,3 tỷ USD. Trong khi đó, Netflix kiếm được 1,2 tỷ USD lợi nhuận trong năm ngoái.

Thật không may, cho dù chi bao nhiêu, Netflix cũng không thể hy vọng cạnh tranh với Disney hoặc AT&T. Netflix đang ở một vị trí khó khăn vô cùng.

Netflix có tồn tại nổi không?

Mức vốn hóa thị trường của Netflix là khoảng 165 tỷ USD, biến họ trở thành công ty đại chúng lớn thứ 30 của Mỹ.

Netflix đạt được điều đó thông qua sự thống trị của nền tảng phát trực tuyến streaming, và như đã nói, đó đã là chuyện của quá khứ.

Netflix có một lợi thế lớn. Đó là hãng đã tích lũy được một lượng khán giả khổng lồ với 149 triệu thuê bao trả tiền. Việc giữ khách hàng dễ dàng hơn nhiều so với việc có được một khách hàng mới.

Netflix sẽ tồn tại, nhưng sẽ nhỏ lại. Ngay cả trong kịch bản hào phóng nhất, trong vài năm nữa, giá trị Netflix cũng không thể quá nổi 100 tỷ USD.

Một lần nữa, đó vẫn là một kịch bản màu hồng với Netflix!

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Đang cập nhật dữ liệu !