Cảnh sát dùng drone bắt tù nhân lẩn trốn 17 năm

ictnews Cảnh sát Trung Quốc đã tìm thấy và bắt giữ một tù nhân mà họ truy lùng suốt 17 năm nhờ vào máy bay không người lái (drone).

Nơi trú ẩn của phạm nhân vượt ngục

Song Jiang, một tên buôn người, bỏ chạy từ năm 2002 sau khi vượt ngục và dành gần hai thập kỷ lẩn trốn. Nhà chức trách cho biết họ đã nhiều lần cố gắng định vị phạm nhân này trong thời gian ấy nhưng không thành công.

Dù vậy, mọi chuyện thay đổi khi các sỹ quan nhận được bằng chứng cho thấy Song đang trốn ở gần quê nhà tại tỉnh Vân Nam. Họ tìm kiếm khu vực cây cối dày đặc nhưng không tìm thấy dấu vết nào.

Họ phải nhờ tới sự trợ giúp của một máy bay không người lái trong cuộc tìm kiếm. Cuối cùng, cảnh sát phát hiện một nơi trú ẩn nhỏ nằm trong hang động. Camera trên drone chỉ ra cái hang nhỏ trên vách đá cùng với đồ dùng nấu ăn và chăn màn.

Song khi bị bắt giữ

Một nhóm được cử tới để bắt Song, người đang trốn trong không gian chưa đầy 6m2. Theo cảnh sát, hang nhỏ tới mức một người bình thường không thể đứng thẳng. Song, nay đã 63 tuổi, được phát hiện trong bộ dạng lù xù. Hắn sống một mình trong thời gian ẩn dật và giao tiếp khó khăn với cảnh sát.

Nhà chức trách cũng tiết lộ Song hủy hoại cơ thể trong khi lẩn trốn. Hắn không tắm và không giặt đồ trong thời gian dài. Hiện, hắn đã vào tù trở lại.

Công nghệ camera hiện đại như drone và thiết bị ghi hình khác ngày càng quan trọng trong việc phá án và giải mã các bí ẩn.

Doanh nghiệp nội dung số không muốn “đơn thương độc mã” trước ngưỡng cửa toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

FPT tuyên bố sản xuất chip Make in Vietnam

Dòng chip bán dẫn tích hợp được các kỹ sư của FPT Semiconductor trực tiếp thiết kế và đặt ra cấu trúc, hướng đến phục vụ cho các ngành công nghiệp.

Do Kwon đã tẩu tán 3.313 Bitcoin khi bị truy bắt

Văn phòng Công tố phía Nam Seoul xác nhận quỹ phòng hộ Luna Foundation Guard đã chuyển 66,59 triệu USD dưới dạng Bitcoin để tẩu tán.

Siêu máy tính dự báo bão ngày càng chính xác

Mỗi bản nâng cấp siêu máy tính của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ có kích thước bằng 10 chiếc tủ lạnh, sức mạnh 12,1 petaflop chỉ để nâng cao khả năng dự báo các cơn bão.

Intel và Nvidia bất đồng về tương lai vi xử lý

Hai đại gia trong số những công ty bán dẫn quan trọng nhất tại Mỹ không cùng quan điểm về tốc độ phát triển chip, cũng như khả năng áp dụng định luật Moore đối với lĩnh vực này.

Đang cập nhật dữ liệu !