Cáp APG gặp sự cố, Viettel, CMC và NetNam tuyên bố khách hàng các mạng này không ảnh hưởng

ictnews Đại diện Viettel, CMC và NetNam đều khẳng định sự cố xảy ra ngày 26/5/2019 trên tuyến cáp quang biển quốc tế APG không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng của các nhà mạng này.

Chưa có lịch khắc phục sự cố ngày 26/5 trên tuyến cáp quang biển APG | Người dùng mạng Viettel, CMC, NetNam có bị ảnh hưởng bởi sự cố cáp biển APG? | Cáp APG gặp sự cố, Viettel, CMC và NetNam tuyên bố khách hàng các mạng này không ảnh hưởng

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG vừa gặp sự cố lần thứ tư trong năm nay (Ảnh minh họa: Internet)

Như ICTnews đã đưa tin, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway – APG đã gặp sự cố từ 17h30 chiều qua, ngày 26/5/2019. Vị trí lỗi cáp được xác định cách trạm cập bờ DNG (Đà Nẵng - PV) 132 km. Với vị trí lỗi này, theo nhận định của một đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến cáp biển APG đều bị ảnh hưởng.

Sự cố xảy ra vào chiều ngày 26/5 vừa qua là lần thứ tư trong năm 2019 tuyến cáp quang biển quốc tế APG gặp sự cố. Trước đó, liên tiếp trong 3 ngày 26, 27 và 28/2/2019, các nhánh S1.9, S1.8 và S3 của tuyến cáp quang biển APG đã lần lượt gặp sự cố. Các sự cố xảy ra trên 3 nhánh cáp S3, S1.8 và S1.9 đã được khắc phục xong vào các ngày 7/3, 11/3 và 17/4/2019.

Tính đến cuối chiều nay, ngày 27/5/2019, theo phản ánh của các ISP có sử dụng tuyến cáp APG, Ban quản trị hệ thống cáp biển này chưa thông tin về nguyên nhân của sự cố xảy ra chiều ngày 26/5/2019 cũng như dự kiến thời gian khắc phục xong sự cố.

Tuy nhiên, trao đổi với ICTnews, đại diện Viettel, CMC và NetNam đều khẳng định các khách hàng sử dụng dịch vụ của những doanh nghiệp này đều không bị ảnh hưởng.

Cụ thể, đại diện Viettel cho hay, ngay sau khi xảy ra lỗi, Viettel đã định tuyến lại hướng kết nối quốc tế cho khách hàng qua các tuyến cáp biển khác và hướng đất liền. Do đó, dung lượng quốc tế vẫn hoàn toàn đảm bảo cho các khách hàng.

Tương tự, với CMC Telecom, ngay trong chiều ngày 26/5/2019, ISP này đã bổ sung dung lượng sang các hướng cáp khác. “Các khách hàng doanh nghiệp của CMC không ảnh hưởng”, đại diện CMC Telecom cho hay.

Đối với NetNam, Tổng giám đốc Vũ Thế Bình cho biết: NetNam dùng chính tuyến cáp biển Liên A và cáp đất liền, tuyến cáp APG chỉ được sử dụng cho phương án dự phòng, vu hồi. Vì thế, sự cố mới xảy ra với tuyến cáp APG hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ NetNam cung cấp cho các khách hàng của mình.

Điều gì khiến hãng chip "nhỏ bé" AMD bắt kịp gã khổng lồ Intel? Icon

Mặc dù kiểm soát thị phần ít hơn nhiều so với Intel và NVIDIA, nhưng hãng chip AMD đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong năm nay.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Tốc độ chóng mặt, Porsche tông gãy lan can cầu cắm đầu xuống đường Icon

Người lái xe Porsche không làm chủ được tốc độ. Chiếc xe mất lái đâm gãy lan can cầu trước khi cắm đầu rơi xuống.

Chú chó gây sốt vì ngăn cậu chủ tình huống nguy hiểm Icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh chú chó khôn ngoan biết ngăn cậu chủ nhỏ thoát ra xa vị trí có thể gây nguy hiểm, gây sốt cộng đồng mạng.

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Hành động của con gái khiến ông bố bật khóc khi tỉnh giấc Icon

Hành động của cô con gái bé nhỏ đã khiến ông bố xúc động bật khóc khi tỉnh giấc trên ghế cửa hàng.

Lốp ô tô tải phát nổ kinh hoàng, người dân hoảng loạn bỏ chạy Icon

Những người dân chứng kiến vô cùng hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn, cả cụm bánh xe ô tô tải bay vút lên không trung.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !