Cậu bé 16 tuổi bị đâm chết trong khi hàng chục người khác xúm vào quay phim, đăng lên mạng

ictnews Khaseen Morris, 16 tuổi, đã chết vì bị nhát đâm chí mạng vào ngực trong vụ đánh nhau tối 16/9. Điều đáng nói là khá nhiều thanh thiếu niên khác đã đứng ngoài, dùng điện thoại quay lại rồi đăng lên mạng.

Ảnh minh họa: Internet

Khaseen Morris bị đâm trọng thương bên ngoài trung tâm thương mại Long Island, New York (Mỹ). Đêm hôm đó, cậu bé qua đời tại bệnh viện do vết thương quá nặng. Chị gái của cậu, Keyanna Morris, trả lời phỏng vấn trên Buzzfeed: “Nếu họ đặt điện thoại xuống, Khaseen có thể đã sống sót”.

Những kẻ hiếu kỳ đã đăng video vụ đánh nhau lên Snapchat và các nền tảng mạng xã hội khác. Theo cảnh sát, có ít nhất 50 thanh thiếu niên tham gia hay xem đánh nhau.

Thanh tra Stephen Fitzpatrick phát biểu trong cuộc họp báo rằng lũ trẻ chỉ đứng đó mà không giúp Khaseen. Chúng thích quay video về cái chết của cậu bé hơn là giúp đỡ. “Bạn của bạn đang chết còn bạn thì đứng đó và quay video. Thật tồi tệ”.

Cảnh sát cho biết chưa có ai bị bắt giữ dù vậy đã xác định được một số nghi phạm. Theo cảnh sát, vụ đánh nhau xuất phát từ một cô gái, người không có mặt tại thời điểm đó. Theo Keyanna, Khaseen đưa cô gái về nhà từ bữa tiệc vào tuần trước. Sau đó, bạn trai cũ của cô bé đe dọa Khaseen và nói muốn đánh nhau.

Gia đình Morris vừa mới chuyển đến thị trấn, nơi Khaseen háo hức bắt đầu cuộc sống tại trường mới. Morris từng nói với chị nếu ai đó muốn đánh nhau, cậu sẽ tự bảo vệ mình chứ không bắt đầu trận chiến trước. Không ai nghĩ rằng sẽ có người mang theo vũ khí.

Keyanna bối rối khi thấy video vụ việc dẫn tới cái chết của em trai lan truyền trên mạng. Cô và mọi người đang báo cáo video với hi vọng chúng sẽ bị gỡ xuống.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !