Cậu bé 8 tuổi kiếm 26 triệu USD từ YouTube

ictnews Ryan Kaji, 8 tuổi, là YouTuber được trả hậu hĩnh nhất năm 2019 với 26 triệu USD kiếm được.

Ryan Kaji. Ảnh: Internet

Theo Forbes, thông qua kênh YouTube của mình, Ryan Kaji mang về 26 triệu USD trong năm 2019 và là nhà sáng tạo nội dung được trả nhiều nhất nền tảng. Kaji, tên thật là Ryan Guan, cũng là người kiếm tiền giỏi nhất YouTube năm 2018 với thu nhập 22 triệu USD.

Kênh của cậu bé là “Ryan’s World”, được bố mẹ mở năm 2015. Dù chỉ mới 3 năm, kênh này đã có 22,9 triệu người theo dõi. Đúng như tên gọi ban đầu là “Ryan ToysReview” (Ryan đánh giá đồ chơi), kênh chủ yếu là các video Ryan “đập hộp” đồ chơi và chơi với chúng.

Kể từ khi thành lập, kênh Ryan’s World đã có 35 tỷ lượt xem, theo dữ liệu từ website phân tích Social Blade. Gần đây, kênh của cậu bé buộc phải đổi tên sau khi tổ chức vì người tiêu dùng Truth in Advertising khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC). Truth in Advertising tố cáo kênh không ghi rõ video nào được tài trợ, đồng nghĩa các thương hiệu có thể trả tiền để quảng bá sản phẩm.

Ngày nay, khi Ryan lớn lên, kênh cũng cung cấp nhiều video giáo dục hơn bên cạnh đồ chơi. Theo xếp hạng của Forbes, Ryan Kaji qua mặt kênh “Dude Perfect” của nhóm bạn từ Texas (Mỹ), chuyên thực hiện các thử thách bất khả thi. Dude Perfect kiếm được 20 triệu USD từ ngày 1/6/2018 đến 1/6/2019.

Vị trí thứ ba là kênh của Anastasia Radzinskaya. Cô bé 5 tuổi đến từ nước Nga kiếm được 18 triệu USD. Kênh “Like Nastya Vlog” và “Funny Stacy” sở hữu gần 70 triệu người theo dõi với các video bằng tiếng Nga, tiếng Anh và Tây Ban Nha.

Đầu tháng 9, Google – công ty mẹ của YouTube – phải nộp phạt 170 triệu USD do FTC cáo buộc thu thập dữ liệu từ người dùng YouTube nhí mà không xin phép, phục vụ cho quảng cáo mục tiêu.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Làn sóng doanh nghiệp công nghệ nước ngoài mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Molex, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về linh kiện điện tử và thiết bị kết nối, công bố kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất hiện tại ở Hà Nội với tổng diện tích khu vực sản xuất lên đến 16.000 m2.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Đang cập nhật dữ liệu !