CEO Apple nhận lương cao gấp hơn 280 lần nhân viên

ictnews Lương thưởng của CEO Apple Tim Cook cao gấp 283 lần so với trung bình của nhân viên Apple.

CEO Apple Tim Cook

Theo hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) hôm 8/1, CEO Tim Cook được nhận tổng cộng 15,6 triệu USD lương, thưởng và các khoản khác trong năm 2018, tăng 22% so với năm 2017. Lương của Tim Cook là 3 triệu USD và được thưởng 12 triệu USD vì Apple đã đạt được các mục tiêu đề ra. Ông còn được trả 294.082 USD cho các hoạt động du lịch cá nhân.

Hồ sơ được nộp 1 tuần sau khi Apple cảnh báo các nhà đầu tư không đạt mục tiêu doanh thu. Nhà sản xuất iPhone dự báo chỉ đạt doanh thu 84 tỷ USD, thấp hơn mức 89 đến 94 tỷ USD từng dự báo hồi tháng 11, khiến cổ phiếu công ty giảm 10%.

Theo hồ sơ, trung bình nhân viên Apple được trả 55.426 USD, do đó thu nhập của CEO cao gấp 283 lần. Lực lượng lao động của công ty bao gồm cả nhân viên các cửa hàng bán lẻ.

Một số lãnh đạo chủ chốt khác của Apple cũng được trả số tiền hậu hĩnh, phần lớn nhờ quyền mua cổ phiếu. Chẳng hạn, Giám đốc điều hành Jeff Williams, Giám đốc tài chính Luca Maestri, luật sư Kate Adams và Giám đốc bán lẻ Angela Ahrendts đều có thu nhập trên 26 triệu USD. Apple tin rằng khoản lương thưởng trả cho các lãnh đạo trong năm 2018 phản ánh chính xác những đóng góp của họ cho công ty.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !