CEO ASUS từ chức, công ty chuyển hướng sang game thủ

ictnews ASUS vừa thông báo ông Jerry Shen, CEO lâu năm của công ty, sẽ từ chức ngay trước cuộc “chuyển đổi doanh nghiệp toàn diện” diễn ra.

Ông Jerry Shen

Cuộc chuyển đổi doanh nghiệp lần này liên quan đến cấu trúc đồng Tổng Giám đốc (TGĐ) mới cũng như chuyển hướng quan trọng trong chiến lược di động sang game thủ và người dùng chuyên nghiệp. Nói cách khác, chúng ta sẽ thấy nhiều ROG Phone hơn và ZenFone ít đi.  

Trong suốt 11 năm làm TGĐ ASUS, ông Shen đã giám sát sự ra đời của dòng PadFone, Transfomer, ZenBook, ZenFone. Trước đó, ông được xem là tác giả chính của Eee PC, cỗ máy nhỏ bé đã khởi động cuộc đua netbook năm 2006.

Trong thông báo gửi đến blog Engadget, ông Shen cho biết chuyển sang điều hành startup AioTmới có tên iFast trong vai trò Chủ tịch kiêm TGĐ, hướng đến các ứng dụng B2B. Dù nghỉ việc tại ASUS, ông vẫn duy trì quan hệ với công ty do ASUS nắm 30% cổ phần trong startup. Ông cũng cam kết “cống hiến hết mình để hỗ trợ ASUS chuyển dịch hiệu quả sang ngành công nghiệp AIoT (vạn vật kết nối trí tuệ nhân tạo)”.

Về phần ASUS, công ty được chia làm mảng kinh doanh PC do ông S.Y.Hsu đứng đầu và mảng dịch vụ khách hàng toàn cầu do ông Samson Hu đứng đầu kể từ ngày 1/1/2019. Hai Phó Chủ tịch từng đảm nhiệm chức vụ đồng Giám đốc điều hành năm 2015 nên họ có thể làm quen với công việc mới nhanh chóng.

ASUS đã làm khá tốt với dòng ZenFone, bao gồm cả việc mời siêu sao người Hàn Quốc Gong Yoo làm đại diện từ ZenFone 4, chiến đấu với Xiaomi tại Ấn Độ với ZenFone Max Pro. Với chiến lược mới, hi vọng tại Computex năm sau, công ty sẽ ra mắt thứ gì đó đáng ngạc nhiên như PadFone đã từng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !