CEO của BitPay: Khoảng 3 - 5 năm nữa sẽ ứng dụng rộng rãi thanh toán Blockchain

ictnews Các nhà đầu tư đang suy đoán về việc sử dụng và áp dụng công nghệ này trong tương lai khiến giá Bitcoin (BTC) cao hơn nhiều so với tiện ích thực tế.

Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch tiền mật mã BitPay Stephen Pair tuyên bố rằng đầu cơ khi áp dụng trong tương lai khiến giá Bitcoin (BTC) cao hơn nhiều so với tiện ích thực tế, trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC ngày 13/12.

Phát biểu về lý do đằng sau giá trị hiện tại của Bitcoin, so với mức giá cao trong lịch sử của nó, Pair nói với các phóng viên: "Một nhân tố rất lớn về giá của Bitcoin chắc chắn là đầu cơ. Các nhà đầu tư đang suy đoán về việc sử dụng và áp dụng công nghệ này trong tương lai. Tôi chắc chắn một yếu tố nhỏ của mức giá đó là tiện ích thực tế".

Khi được hỏi về tiềm năng Bitcoin ETF để kích thích tăng giá, Pair lập luận rằng “không chỉ việc áp dụng ETF hay ra mắt ETF mới có thể là chất xúc tác cho sự dịch chuyển giá, nhưng việc áp dụng này sẽ đẩy giá cao hơn”, Pair nói thêm một cách lạc quan:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy những loại giá vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nếu lịch sử là bất kỳ hướng dẫn nào".

Trả lời câu hỏi về các loại tiền tệ dựa trên blockchain sử dụng trong các giao dịch hàng ngày, Giám đốc điều hành BitPay nói với CNBC rằng ông hy vọng việc áp dụng như vậy sẽ xảy ra trên quy mô lớn trong vòng nửa thập kỷ: “Tôi đã từng nói 10 năm, nhưng bây giờ tôi nghĩ nó giống như 3-5 năm cho đến khi bạn có thể vào một nhà hàng, một cơ sở bán lẻ và mọi người sẽ mong đợi rằng cửa hàng đó sẽ có thể chấp nhận thanh toán blockchain".

Sau đó, Pair lưu ý thêm rằng ông ta không chỉ đề cập đến Bitcoin hoặc các loại token khác nhau mà chúng ta thấy ngày nay mà còn đề cập về việc phát hành USD trên blockchain hoặc Euro trên blockchain.

Theo Hester Peirce, ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), việc phê duyệt Bitcoin ETF không nhất thiết phải ở trong tầm tay. Như Cointelegraph đã đưa tin gần đây vào đầu tháng này, Peirce nói rằng một sự chấp thuận có thể là 20 năm kể từ bây giờ, hay ngày mai, thúc giục cộng đồng tiền mật mã không phải nín thở.

Một nghiên cứu được công bố bởi Trung tâm Tài chính thay thế Cambridge trong tuần này cho biết số người dùng tiền mật mã được xác minh đã tăng gần gấp đôi trong năm nay. Một phân tích của Bloomberg về nghiên cứu cho rằng sự gia tăng cơ sở người dùng tiền mật mã, mặc dù giá giảm, nhưng có thể báo hiệu rằng sự phục hồi cuối cùng có thể xảy ra.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Đang cập nhật dữ liệu !