CEO Microsoft không ấn tượng khi công ty vượt mặt Apple

ictnews Microsoft từng qua mặt Apple và Amazon trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất nước Mỹ, tuy nhiên CEO Satya Nadella không ấn tượng trước kết quả này.

CEO Microsoft Satya Nadella

2018 là một năm tốt đẹp với các cổ đông của Microsoft song với CEO Satya Nadella, ông không xem thành công đó là mục tiêu. Tháng 7/2018, giá cổ phiếu công ty chạm mức cao nhất mọi thời đại, trên 108 USD. Đến tháng 10, giá tăng lên hơn 115 USD. Microsoft qua mặt Apple trở thành công ty giá trị nhất nước Mỹ trong tháng 11 và duy trì khoảng cách cho đến đầu tháng 1/2019 khi bị Amazon "cướp" ngôi.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí tại trụ sở Microsoft hôm 14/1, CEO Nadella chia sẻ ông không phải kiểu người ăn mừng các cột mốc này vì nó không bền vững. Thay vào đó, ông quan tâm nhiều hơn đến số người bên ngoài phụ thuộc vào sản phẩm của họ để sinh sống. “Mô hình kinh doanh của chúng tôi là tạo ra nhiều thặng dư hơn bên ngoài. Chúng tôi chỉ đạt thành công dài hạn khi mọi người xung quanh kiếm được nhiều tiền hơn”.

Lối nghĩ của ông phù hợp với lối nghĩ của cựu CEO Bill Gates, đồng thời cũng là một cố vấn, rằng bạn chỉ có thể gọi cái gì đó là nền tảng khi tổng giá trị của hệ sinh thái quanh nó lớn hơn giá trị của công ty tạo ra nó. Nói cách khác, các doanh nghiệp khác cần thành công thì Microsoft mới được xem là thành công.

Ông Nadella cho biết việc giáo dục tại Ấn Độ khiến ông đặc biệt nhạy cảm với nhu cầu đóng góp kinh tế tại những nơi công ty hoạt động.

Dù vậy, Microsoft không chia sẻ nhiều dữ liệu về tác động của hệ sinh thái, ngoại trừ qua các thông cáo báo chí. Chẳng hạn, tháng 10/2018, IDC phát hành vài báo cáo dự đoán đám mây của Microsoft sẽ tạo ra khoảng 125.000 việc làm tại một số quốc gia Ả-rập trong 5 năm tới.

Ngoài ra, chắc chắn còn cột mốc đáng nhớ sẽ đến với Microsoft trong tương lai. Các chuyên gia phố Wall đặt niềm tin vào tăng trưởng điện toán đám mây của công ty và dự đoán giá cổ phiếu sẽ tăng lại. Một số nhà phân tích còn tin rằng Microsoft có thể trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ đô tiếp theo, sau Apple và Amazon. Hiện tại, công ty có giá trị hơn 780 tỷ USD.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !