CEO Samsung bẽ bàng thừa nhận sai lầm với Galaxy Fold

ictnews Trong cuộc họp báo gần đây, CEO Samsung Electronics thừa nhận sự cố bẽ bàng khi tung ra Galaxy Fold quá sớm.

Ông DJ Koh, đồng Tổng Giám đốc Samsung Electronics

Samsung tổ chức cuộc họp báo với một số hãng thông tấn tại Seoul, Hàn Quốc để giải thích về vấn đề đã xảy ra với smartphone gập Galaxy Fold và tình trạng hiện tại. “Thật xấu hổ. Tôi đã đẩy nó ra trước khi mọi thứ sẵn sàng”, ông DJ Koh – CEO Samsung Electronics – thừa nhận. Ông Koh phụ trách công ty từ năm 2012.

Tại thời điểm mà những sáng tạo trên smartphone chỉ xoay quanh camera và độ phân giải, các nhà sản xuất khao khát tìm kiếm xu hướng mới. Samsung cùng một số công ty đặt cược vào màn hình gập chính. Galaxy Fold được công ty nhắc đến từ tháng 11/2018 song cũng từ đó, Xiaomi và Huawei đều đưa ra giải pháp của riêng mình. Đặc biệt, Huawei còn vượt qua Apple trở thành thương hiệu smartphone số 2 thế giới.

Áp lực lớn dẫn đến màn ra mắt vội vàng của Galaxy Fold. Ông Koh “thừa nhận đã bỏ lỡ thứ gì đó trên điện thoại gập nhưng chúng tôi đang trong quá trình phục hồi”. Ông cho biết hơn 2.000 thiết bị đang được thử nghiệm ngay lúc này để xác định mọi vấn đề. Nhờ có người dùng thử sản phẩm, họ biết được những lỗi mà họ không nghĩ tới.

Sau khi Samsung lùi lịch phát hành Galaxy Fold, Huawei cũng có động thái tương tự với smartphone gập Mate X để tránh lặp lại sai lầm. Chưa có công ty nào công bố ngày lên kệ chính thức của hai thiết bị. Thậm chí, còn có tin đồn chúng có thể bị hủy bỏ hoàn toàn.

Giám đốc chiến lược marketing toàn cầu của Samsung, Stephanie Choi, cho rằng vấn đề với Galaxy Fold không đơn giản nằm ở sự thiếu kiên nhẫn của ông Koh. Thay vào đó, nó xuất phát từ văn hóa công ty hơn 25 năm trước. Một trong những khẩu hiệu của Samsung là “thay đổi mọi thứ”, là động lực thúc đẩy họ bắt tay vào sản xuất di động. Một khẩu hiệu khác là “làm điều không thể”.

Kể từ khi chiến lược mới được ứng dụng năm 1993, Samsung không ngừng theo đuổi sáng tạo và công nghệ mới khi chi 15% doanh thu cho hoạt động nghiên cứu và phát triển. “Chúng tôi chế tạo những gì không thể và làm những điều không thể làm. Sự cố Galaxy Fold này là một phần không may của quy trình”, bà Choi nói.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho học sinh với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Asus ra laptop hai màn hình, giá từ 56,99 triệu đồng

Chiếc laptop của Asus có thêm màn hình thứ hai để thực hiện các tác vụ đa nhiệm hoặc dùng như phần mở rộng của màn hình chính, nhắm tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

iPhone 14 Pro xách tay hạ giá, rẻ hơn bản chính hãng

Do nhu cầu không cao, giá iPhone 14 Pro xách tay đã giảm khá nhiều sau 2 tuần. Bản Pro Max vẫn giữ được sức hút.

Nhiều iPhone 14 Pro gặp lỗi kỳ lạ

Theo ghi nhận từ 9to5mac, nhiều người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max phàn nàn rằng thiết bị của họ thường xuyên khởi động lại một cách ngẫu nhiên trong quá trình sạc pin.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

iPhone 15 tiếp tục lộ thông tin hấp dẫn, nâng cấp rõ rệt so với iPhone 14

 Sau khi xuất hiện thông tin cho thấy iPhone 15 cao cấp nhất sẽ có tên gọi Ultra, một tin đồn mới nhất lại cho thấy thế hệ iPhone mới của Apple sẽ có thêm nâng cấp hấp dẫn.

Đang cập nhật dữ liệu !