CEO Tim Cook: Covid-19 không ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của Apple

CEO Tim Cook của Apple cho biết, hãng này sẽ không rút khỏi Trung Quốc vì gián đoạn sản xuất do dịch Covid-19 gây ra.

Theo Tim Cook, dịch bệnh hiện nay chỉ là tạm thời và chính phủ Trung Quốc đang xử lý tốt tình huống này. "Chúng tôi đang nói về việc thực hiện những điều chỉnh nhỏ, không phải thay đổi cơ bản", Tim Cook nói trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Business vào thứ 27/2.

Tuy vậy, Apple gần đây đã đưa ra cảnh báo doanh thu có thể sẽ thấp hơn dự kiến vì tác động của dịch Covid-19. Khi được hỏi hôm 28/2 rằng liệu dịch bệnh có ảnh hưởng đến hoạt động của quý 2 hay không, Tim Cook cho biết: "Vẫn đang là tháng 2 và có lý do để lạc quan về tương lai, chúng ta hãy chờ xem".

CEO Tim Cook: Covid-19 không ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của Apple
CEO Tim Cook

Tim Cook bảo vệ chiến lược chuỗi cung ứng của mình, mà ông đã lãnh đạo trong những năm qua. "Chúng tôi đã trải qua động đất, bão, hỏa hoạn, lũ lụt, sóng thần, SARS. Nhưng những người điều hành đã giải quyết chúng một cách ổn thỏa.", Tim Cook nói.

CEO Apple cũng cho biết dịch Covid-19 đang có dấu hiệu chuyển biến xấu hơn tại Hàn Quốc và Italy. "Chuỗi cung ứng của chúng tôi tương đối quan trọng hơn ở Trung Quốc, nhưng chúng tôi cũng có các doanh nghiệp và nhà cung cấp lớn ở Hàn Quốc và Italy", ông Cook nói. "Sẽ mất một chút thời gian, nhưng nhìn chung, tôi nghĩ rằng đây chỉ là tình trạng tạm thời, không phải vấn đề lâu dài".

Ông Cook cũng thảo luận về cách chuỗi cung ứng của Apple vượt qua đợt dịch Covid-19 và tuyên bố rằng công ty đang ở "giai đoạn trở lại hoạt động bình thường" và sẽ tăng tốc sản xuất.

Tại Trung Quốc, Apple đã mở lại một số cửa hàng với số giờ mở cửa hạn chế. Doanh số bán lẻ của Táo khuyết tại Trung Quốc rất quan trọng đối với doanh số chung của công ty. Việc đóng cửa các cửa hàng là một trong hai nguyên nhân chính khiến Apple nói rằng khó đạt được mục tiêu doanh thu mức thấp nhất là 63 tỷ USD trong quý hiện tại, kết thúc vào tháng 3 tới.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !