CEO Tim Cook: Hận thù không có chỗ trên các nền tảng Apple

ictnews CEO Apple Tim Cook khẳng định thông điệp duy nhất dành cho những kẻ muốn kích động thù hận, bất hòa và bạo lực: “Các người không có chỗ trên nền tảng của chúng tôi”.

CEO Apple Tim Cook tại sự kiện của ADL

CEO Apple đưa ra thông điệp khi nhận giải thưởng “Courage Against Hate” tại một sự kiện của Liên đoàn chống phỉ báng (Anti-Defamation League – ADL) tổ chức ở Mỹ. Tim Cook được công nhận vì vai trò của mình trong đấu tranh vì sự thống nhất, đa dạng và tiến bộ xã hội. Phát biểu trước khán giả, ông cho rằng: “Nếu không thể rõ ràng đối với các vấn đề đạo đức như thế này, chúng ta sẽ gặp vấn đề lớn hơn”.

Tháng 8/2018, Apple gỡ 5 podcast (bản tin) từ “ông trùm” thuyết âm mưu Alex Jones khỏi iTunes và ứng dụng Podcast. Quyết định mang lại hiệu ứng domino trong ngành công nghệ: Facebook, YouTube và Spotify cấm một số nội dung của người này, còn Twitter cuối cùng cũng làm theo.

Người đứng đầu Apple tiếp tục: “Từ những ngày đầu tiên của iTunes đến Apple Music ngày nay, chúng tôi luôn cấm nhạc mang thông điệp người da trắng thượng đẳng. Vì sao? Vì đó là điều đúng đắn cần làm. Như đã thể hiện năm nay, chúng tôi không cung cấp nền tảng cho những kẻ mang thuyết âm mưu bạo lực trên App Store”.

Dù vậy, ông bày tỏ sự lạc quan vào tương lai của ngành công nghệ: “Chúng tôi tin tương lai nên thuộc về những ai dùng công nghệ để xây dựng thế giới nhiều hi vọng hơn, trọn vẹn hơn và tốt đẹp hơn. Tôi tin rằng điều thiêng liêng nhất mà mỗi chúng ta cho đi chính là lương tri, đạo đức và khao khát bẩm sinh muốn tách biệt tốt và xấu. Lựa chọn đặt trách nhiệm ấy sang một bên trong khoảnh khắc nào đó là trọng tội”.

Tim Cook trích một câu nổi tiếng của nhà hoạt động chính trị, giáo sư, nhà văn Elie Wiesel: “Lo ta'amod al dam re'echa” (tạm dịch: đừng thờ ơ trước sự đổ máu của người đồng hành cùng bạn). “Đừng thờ ơ”, ông nhấn mạnh và nói rằng lời dạy của tác giả Wiesel chính là mệnh lệnh đã dẫn dắt ông và Apple hành động trước các sự việc quan trọng.

Cook, người từng sử dụng tư cách nhà lãnh đạo một trong các công ty giá trị nhất thế giới để bình luận về các vấn đề chính trị, nói nó áp dụng cả với việc lên tiếng vì người nhập cư và cộng động LGBTQ. Ông từng nói “thù hận là căn bệnh ung thư, nếu bỏ qua nó sẽ hủy hoại mọi thứ ngáng đường”.

Tại sự kiện của ADL, Tim Cook bày tỏ: “Tôi không lo ngại nhiều về máy tính suy nghĩ như con người mà lo lắng hơn về việc con người suy nghĩ như máy tính – không màng đến giá trị hay lòng thương, không hề quan tâm đến hậu quả”.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !