CEO VanEck: ‘Mọi người đang bỏ Bitcoin chuyển sang vàng’

Chuyên gia về đầu tư Jan VanEck - giám đốc điều hành quỹ giao dịch Bitcoin VanEck đã nói về việc quỹ ETF mà công ty đề xuất không được chấp nhận. Ông giải thích rằng việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã không cho phép các công ty có thể trao đổi với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hàng hóa Hoa Kỳ (SEC)

Chuyên gia về đầu tư Jan VanEck - giám đốc điều hành quỹ giao dịch Bitcoin VanEck đã nói về việc quỹ ETF mà công ty đề xuất không được chấp nhận. Ông giải thích rằng việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã không cho phép các công ty có thể trao đổi với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hàng hóa Hoa Kỳ (SEC).

Cùng với đó, ông cho biết nhu cầu đối với Bitcoin đang bắt đầu giảm dần. Trong một chương trình của CNBC, VanEck đã nhận xét rằng các nhà đầu tư đã tháo chạy khỏi thị trường và quay lại với vàng trong năm 2018.

Theo một báo cáo mà công ty thực hiện, khi hỏi 4.000 nhà đầu tư tiền điện tử, VanEck cho biết tài sản đầu tư nhiều nhất trong năm 2019 là vàng, không phải cổ phiếu hay tài sản số nào khác.

Theo Tim Seymour, giám đốc đầu tư của Seymour Asset Management, không chỉ có thanh khoản giảm mạnh trong ngành tiền điện tử, mà việc thiếu khối lượng thực tế ở các sàn giao dịch cũng gây khó cho tiến trình đưa Bitcoin trở thành phương tiện lưu trữ giá trị phô biến.

Công ty VanEck từng tạo lập những ETF vàng cực kì nổi tiếng như GDX gold miners ETF và GDXJ junior gold miners ETF. VanEck tuyên bố những quỹ này hoạt động rất tốt trong 2-3 tháng qua, cho dù thị trường chứng khoán đang trở nên rất tồi tệ.

Dù các nhà đầu tư chuyển sang vàng truyền thống nhưng Bitcoin vẫn được coi là vàng kỹ thuật số. Theo Dan Held - giám đốc quản lý sản phẩm ở Blockchain.com đã cho biết lý do tại sao ông nói Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị.

Ông trích dẫn bản cáo bạch Satoshi, ông cho rằng việc Bitcoin chỉ có 21 triệu đồng, giảm phần thưởng khối theo thời gian, vì vậy đã tạo ra sự khan hiếm - chứng minh Satoshi Nakamoto muốn Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !