CEO VanEck: ‘Mọi người đang bỏ Bitcoin chuyển sang vàng’

Chuyên gia về đầu tư Jan VanEck - giám đốc điều hành quỹ giao dịch Bitcoin VanEck đã nói về việc quỹ ETF mà công ty đề xuất không được chấp nhận. Ông giải thích rằng việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã không cho phép các công ty có thể trao đổi với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hàng hóa Hoa Kỳ (SEC)

Chuyên gia về đầu tư Jan VanEck - giám đốc điều hành quỹ giao dịch Bitcoin VanEck đã nói về việc quỹ ETF mà công ty đề xuất không được chấp nhận. Ông giải thích rằng việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã không cho phép các công ty có thể trao đổi với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hàng hóa Hoa Kỳ (SEC).

Cùng với đó, ông cho biết nhu cầu đối với Bitcoin đang bắt đầu giảm dần. Trong một chương trình của CNBC, VanEck đã nhận xét rằng các nhà đầu tư đã tháo chạy khỏi thị trường và quay lại với vàng trong năm 2018.

Theo một báo cáo mà công ty thực hiện, khi hỏi 4.000 nhà đầu tư tiền điện tử, VanEck cho biết tài sản đầu tư nhiều nhất trong năm 2019 là vàng, không phải cổ phiếu hay tài sản số nào khác.

Theo Tim Seymour, giám đốc đầu tư của Seymour Asset Management, không chỉ có thanh khoản giảm mạnh trong ngành tiền điện tử, mà việc thiếu khối lượng thực tế ở các sàn giao dịch cũng gây khó cho tiến trình đưa Bitcoin trở thành phương tiện lưu trữ giá trị phô biến.

Công ty VanEck từng tạo lập những ETF vàng cực kì nổi tiếng như GDX gold miners ETF và GDXJ junior gold miners ETF. VanEck tuyên bố những quỹ này hoạt động rất tốt trong 2-3 tháng qua, cho dù thị trường chứng khoán đang trở nên rất tồi tệ.

Dù các nhà đầu tư chuyển sang vàng truyền thống nhưng Bitcoin vẫn được coi là vàng kỹ thuật số. Theo Dan Held - giám đốc quản lý sản phẩm ở Blockchain.com đã cho biết lý do tại sao ông nói Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị.

Ông trích dẫn bản cáo bạch Satoshi, ông cho rằng việc Bitcoin chỉ có 21 triệu đồng, giảm phần thưởng khối theo thời gian, vì vậy đã tạo ra sự khan hiếm - chứng minh Satoshi Nakamoto muốn Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !