CEO VCCorp: Lotus tạo công cụ cho phép viết blog trên môi trường PC, cung cấp nhiều fomat khác nhau để kể chuyện một cách chuyên nghiệp

ictnews Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Thế Tân, CEO VCCorp, bằng việc sáng tạo nội dung hay đơn giản chỉ là đọc, chia sẻ nội dung, người dùng sẽ nhận được token. Bằng số token nhận được, người dùng có thể sử dụng nó để tặng cho người khác hoặc đẩy bài viết đến rộng rãi với cộng đồng hơn.

 • Token: Lan toả tinh thần tích cực

  20:44 16/09/2019

  Thuật toán ưu tiên những nội dung có nhiều token sẽ được lan truyền mạnh hơn trên top treding. Vì là mạng xã hội lấy nội dung làm trung tâm, do đó sẽ không chỉ đơn thuần là like và Share, việc ủng hộ token sẽ lam truyền nội dung tích cực và chất lượng, để cổ vũ người khác tạo ra nhiều nội dung hay hơn nữa. 

  [Live] Tổng giám đốc VCCorp: Lotus tạo công cụ cho phép viết blog trên môi trường PC, cung cấp nhiều fomat khác nhau để kể chuyện một cách chuyên nghiệp - Ảnh 1.

 • Với Lotus, người dùng có thể kể chuyện một cách chuyên nghiệp

  20:18 16/09/2019

  Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc CTCP VCCorp chia sẻ, trong suốt thời gian 10 năm làm việc trên môi trường thông tin mạng nhưng ông nhận thấy những cuộc tranh luận trên mạng không mang lại hạnh phúc. Tổng giám đốc VCCorp muốn tìm kiếm một cái đẹp, những hình ảnh đẹp, những thông tin kiến thức chuyên sâu, những cảm xúc tích cực do đó Lotus ra đời với mục đích muốn xây dựng một không gian cho người Việt để có thể truyền tải những cảm xúc tích cực, những điều tốt đẹp cho mọi người. 

  [Live] Tổng giám đốc VCCorp: Lotus tạo công cụ cho phép viết blog trên môi trường PC, cung cấp nhiều fomat khác nhau để kể chuyện một cách chuyên nghiệp - Ảnh 1.

  Ông Tân đang trình bày tính năng tạo tút ảnh trên Lotus, chỉ bằng một nút bấm đơn giản có thể lồng ghép quotes vào bức ảnh rất dễ dàng.

  Với blog, Lotus tạo công cụ cho phép viết blog trên môi trường PC, những câu chuyện dài đầy cảm hứng không thể nói ngắn gọn vài dòng. Như vậy với Lotus, những ai yêu thích Yahoo blog 360 sẽ có không gian để chia sẻ nhiều hơn Facebook.

  Với Rich Media Note, người dùng có thể viết blog chủ yếu bằng hình ảnh và đây là ứng dụng duy nhất trên mạng Lotus mà không tìm thấy ở bất cứ mạng xã hội toàn cầu nào.

  [Live] Tổng giám đốc VCCorp: Lotus tạo công cụ cho phép viết blog trên môi trường PC, cung cấp nhiều fomat khác nhau để kể chuyện một cách chuyên nghiệp - Ảnh 2.

  Lotus cung cấp nhiều format khác nhau từ Media Unit dành cho việc đặc tả góc nhìn của sản phẩm, của thời trang, của thể thao... đến eMagazine - tạp chí Internet được thiết kế chỉn chu, nội dung sâu sắc... Cũng với Lotus, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc những thông tin chính thống, những tin tức đang được xã hội quan tâm.

  Đặc biệt, người dùng còn được tiếp cận thông tin theo nhiều dạng khác nhau từ text đến hình ảnh, video clip...

  [Live] Tổng giám đốc VCCorp: Lotus tạo công cụ cho phép viết blog trên môi trường PC, cung cấp nhiều fomat khác nhau để kể chuyện một cách chuyên nghiệp - Ảnh 3.

 • Khán đài không còn chỗ trống

  19:58 16/09/2019

  [Live] Tổng giám đốc VCCorp: Lotus tạo công cụ cho phép viết blog trên môi trường PC - Ảnh 1.

  Khán đài trước giờ G không còn một chỗ trống

  [Live] Tổng giám đốc VCCorp: Lotus tạo công cụ cho phép viết blog trên môi trường PC - Ảnh 2.

  Sự kiện hôm nay có sự xuất hiện của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông, ông Vương Vũ Thắng, Chủ tịch HĐQT CTCP VCCorp, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc CTCP VCCorp, và hàng trăm các KOLs (người nổi tiếng) những người có ảnh hưởng mạnh mẽ trên môi trường mạng của người Việt. Mạng xã hội là ảo nhưng giá trị mang lại là giá trị thật. 
 • Thảm đỏ lễ ra mắt Lotus quy tụ toàn sao

  19:12 16/09/2019

  Tối nay, Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus chính thức diễn ra tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô. Đây cũng là thời điểm Lotus phát hành bản dùng thử (Open Beta) và mở truy cập cho các thành viên mới. 

  Hiện tại Lễ ra mắt Lotus đang được livestream trên ứng dụng. Người sử dụng có thể tải Lotus qua đường link http://bit.ly/2m6uJ36 , tương thích với cả iOS và Android.

  Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus hứa hẹn sẽ là một sự kiện công nghệ đầy ấn tượng trong tháng 9 này nhờ sự dàn dựng của Việt Tú - đạo diễn sân khấu tài hoa.

  [Live] Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus: Nghìn sao quy tụ, màn trình diễn công nghệ mãn nhãn - Ảnh 1.

  Dự kiến sẽ có 1.000 người tham dự sự kiện này, trong đó Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng sẽ phát biểu trong buổi ra mắt mạng xã hội lớn nhất Việt Nam.

  19h30 tối 16/9, MXH Lotus chính thức ra mắt. Rất đông các nghệ sĩ đã có mặt trong sự kiện đặc biệt này. Hàng loạt Hoa hậu, người đẹp đình đám Vbiz như Hương Giang, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Tú Anh, Phương Nga, Huyền My… đều chọn cho mình những bộ cánh lộng lẫy nhất. Ngoài ra, thảm đỏ sự kiện còn có sự tham gia của dàn nghệ sĩ hot nhất Vbiz như Thu Trang, Tiến Luật, Chi Pu, Đức Phúc, Bình An, Han Sara, Nicky (Monstar), Mạnh Quân, Huyền Lizzie....

  Ninh Dương Lan Ngọc là một sao ủng hộ mạng xã hội Lotus từ những ngày đầu. Cô chia sẻ "đây là mạng xã hội do người Việt làm chủ, lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm. Điều này có nghĩa kể từ hôm nay chúng ta có quyền tự hào, Việt Nam đã có một trang mạng xã hội thuần Việt. Tất nhiên, bây giờ, Lotus vẫn còn khá mới mẻ nhưng Ninh Dương Lan Ngọc hi vọng trong tương lai đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của mọi công dân Việt Nam dùng để liên lạc, trao đổi cũng như cập nhật những thông tin nóng sốt của nghệ sĩ Việt, trong đó có Lan Ngọc".

  [Live] Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus: Nghìn sao quy tụ, màn trình diễn công nghệ mãn nhãn - Ảnh 2.

  Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

  Trên sân khấu của sự kiện đặc biệt hôm nay, nhà báo Trần Mai Anh sẽ là một trong những diễn giả mang câu chuyện cuộc đời cậu bé Thiện Nhân để góp phần truyền tải thông điệp quan trọng của Lotus. Đó là tinh thần Hướng thiện.

  "Trong suốt "Hành trình Yêu thương", tôi đã nhận được nhiều câu hỏi, nhiều trăn trở, cả nghi ngại: một người không khá giả, còn vất vả mưu sinh có thể làm từ thiện không, hay đơn giản là muốn góp ích cho cộng đồng thì bắt đầu từ đâu…? Nhìn nhận một cách khách quan, các hoạt động cộng đồng như một điều xa xỉ bởi không làm không sao, tham gia vào thì có nhiều hy sinh, trả giá.

  Nếu có một khát vọng tốt đẹp như tinh thần cốt lõi của Lotus là Hướng thiện - như một bông hoa sen, một cổng kết nối thông tin tích cực, một nền tảng công nghệ chú trọng lòng thiện, điều nhân, để người Việt Nam chúng ta có môi trường nhiều cảm hứng tích cực, làm việc thiện một cách dễ dàng hơn, hiệu quả hơn thì lòng nhân sẽ có thêm một vùng đất mát lành để nở hoa, kết trái" - chị nói.

  [Live] Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus: Nghìn sao quy tụ, màn trình diễn công nghệ mãn nhãn - Ảnh 3.

  Nhà báo Trần Mai Anh

  [Live] Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus: Nghìn sao quy tụ, màn trình diễn công nghệ mãn nhãn - Ảnh 4.

  Á hậu Huyền My

  Tại sự kiện sẽ có không gian trải nghiệm, cho người dùng có thể test các tính năng trên mạng xã hội Lotus.

  [Live] Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus: Nghìn sao quy tụ, màn trình diễn công nghệ mãn nhãn - Ảnh 5.

  Người mẫu Quang Đại

  [Live] Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus: Nghìn sao quy tụ, màn trình diễn công nghệ mãn nhãn - Ảnh 6.

Theo Trí thức trẻ

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !