CEO Workway: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm ứng viên trên các kênh tuyển dụng

ictnews CEO Workway cho biết, việc tuyển dụng lập trình viên rất khó khăn, doanh nghiệp thậm chí không có nguồn CV của ứng viên để phỏng vấn. Từ khó khăn đó nên hệ thống 1Office do Workway phát triển đã tìm ra bài toán dùng trí tuệ nhân tạo để tìm nguồn ứng viên.

Ông Lê Việt Thắng, CEO Workway.

Ông Lê Việt Thắng, Giám đốc Công ty Workway – đơn vị phát triển giải pháp quản lý thông tin doanh nghiệp 1Office cho biết, tuyển dụng đang là bài toán đau đầu nhất đối với các nhà tuyển dụng hiện nay, nhất là đối với lĩnh vực CNTT. 1Office có thời gian đăng tuyển dụng nửa năm nhưng không tuyển được lập trình viên nào, dù trả lương nằm trong Top cao, môi trường làm việc tốt, đãi ngộ tốt.

Cũng theo ông Lê Việt Thắng, một cái khó nhất khi tuyển dụng là các doanh nghiệp không có CV (lý lịch ứng viên) để phỏng vấn. 1Office đã có thời gian chạy quảng cáo Facebook và gọi 3 ứng viên nhưng không có ai tới phỏng vấn. Lãnh đạo công ty đã phải dời lại các lịch làm việc để phỏng vấn ứng viên, nhưng ngồi chờ cả buổi sáng cũng không ai đến. Đăng thông tin trên các kênh tuyển dụng trực tuyến cũng rất khó tuyển, vì các kênh tuyển dụng này có không có thêm tính năng trao đổi trực tiếp với ứng viên, họ giữ kín hồ sơ và không cho các nhà tuyển dụng trao đổi với ứng viên.

Từ khó khăn trong tuyển dụng chính là thiếu nguồn CV ứng viên nên 1Office đã tìm ra bài toán dùng trí tuệ nhân tạo để tìm nguồn CV ngay trên các kênh tuyển dụng, dùng trí tuệ nhân tạo để tự động xuất bản các tin tuyển dụng, mà không phải viết đi viết lại hàng ngày để đăng tin nữa.

“1Office kết hợp với hệ thống big data của một đối tác, có thể tìm được ứng viên với xác xuất cao nhất qua nhiều kênh khác nhau như: Mạng xã hội, hộp mail hoặc kênh web. Bằng việc sử dụng big data và trí tuệ nhân tạo để tìm dữ liệu ứng viên, các bài toán tuyển dụng nhân sự đều hiện thị một cách rất rõ ràng, hỗ trợ các nhà tuyển dụng”, ông Lê Việt Thắng cho biết.

Đánh giá về xu hướng tuyển dụng hiện nay, ông Trần Trung Hiếu, CEO TopCV cho rằng, việc tuyển dụng nhân sự ngành CNTT, đặc biệt là vị trí lập trình viên ngày càng trở nên khó khăn. Do xu hướng chuyển dịch công nghệ của CMCN 4.0 nên rất nhiều startup, công ty mở ra, công ty nào cũng đòi hỏi sự đáp ứng cao từ các sản phẩm, dịch vụ CNTT. Vì thế, cầu đang nhiều hơn cung trong việc tuyển dụng nhân sự CNTT tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, nhu cầu tuyển dụng các vị trí Backend Developer, Mobile Developer, AI/Blockchain Developer sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Theo dự báo của VietnamWorks, danh sách Top 10 ngành nghề sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019 gồm có: Tài chính/Đầu tư; Bán hàng; Hành chính/Thư ký; Kế toán; IT/Phần mềm; Marketing; Chăm sóc Khách hàng; Kiểm toán; Internet/Online Media; Xây dựng.

Như vậy, 2 ngành nghề thuộc lĩnh vực CNTT-TT là IT - Phần mềm và Internet/Online Media tiếp tục có tên trong Top 10 ngành nghề được dự báo sẽ được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều trong năm tới. 

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !