Cha đẻ Linux gọi Facebook, Twitter, Instgram là dịch bệnh

Cụ thể, ông Linus Torvalds đang nói tới Twitter, Facebook và Instagram.

Linus Torvalds là người sáng tạo ra hệ điều hành Linux, thứ âm thầm vận hành mạng internet và là nền tảng của Android. Khi được hỏi rằng nếu có thể ông muốn thay đổi gì trong thế giới công nghệ mà Linux của ông đã góp phần tạo ra, Torvalds nói rằng ông không muốn sự tồn tại của mạng xã hội.

"Tôi hoàn toàn ghét mạng xã hội hiện đại với những Twitter, Facebook và Instagram. Nó là một dịch bệnh. Dường như nó khuyến khích các hành vi xấu", Torvalds chia sẻ với Robert Young của Tạp chí Linux.

"Toàn bộ mô hình "like" và "chia sẻ" đều là rác rưởi. Không hề có bất cứ nỗ lực nào và cũng chẳng có hệ thống kiểm soát chất lượng. Thực tế là, toàn bộ chúng được tạo ra để đảo ngược hệ thống quản lý chất lượng và thường tập trung vào những thứ tệ nhất, những nội dung câu like để tạo ra phản ứng, tương tác", Torvalds nói thêm.

Hiện tại, Torvalds không dùng bất cứ mạng xã hội nào. Ông từng sử dụng Google+ trong một thời gian ngắn. Ngày 2/4 vừa rồi, Google+ đã chính thức bị Google đóng cửa.

Cha đẻ Linux gọi Facebook, Twitter, Instgram là dịch bệnh - Ảnh 1.

Đây là một chỉ trích thú vị từ một người đàn ông thường xuyên bị tố đối xử không văn minh với các lập trình viên khác qua email. Torvalds được biến đến là một người thông minh, vui tính và thường nói thẳng những gì mình nghĩ. Ông đối xử công bằng với mọi người nhưng không khoan nhượng cho những ai kém cỏi.

Với tính cách đó, Torvalds sẵn sàng buông những lời nặng nề với những ai không làm tốt công việc hoặc động lực không đạt kỳ vọng của ông. Torvalds từng bị một lập trình viên của Intel công khai chỉ trích và khuyên ông nên bỏ kiểu ứng xử đó đi bởi nó không chỉ thiếu chuyên nghiệp mà còn xua đuổi những người đóng góp cho Linux. Đáp lại, Torvalds nói: "Mọi người chẳng ai giống ai. Tôi không lịch sự và tôi dễ nổi nóng nhưng tôi không hề có ác cảm với bất cứ ai".

Tuy vậy, cộng động Linux cũng đã bắt đầu chú ý và chính thức thông qua một bộ quy tắc ứng xử vào năm 2018. Cùng năm đó, Torvalds cũng tuyên bố rằng ông cần thay đổi hành vi của mình. Ông tuyên bố sẽ dành ra một khoảng thời gian để học cách hiểu cảm xúc của mọi người và cách đưa ra phản ứng phù hợp.

Thật mỉa mai khi chính Torvalds lại là người chỉ trích mạng xã hội khuyến khích những hành vi xấu. Dẫu thế, việc bị Torvalds chỉ trích là dấu hiệu không hề tốt với các công ty internet đang cố gắng thuyết phục thế giới rằng họ là những người tốt.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !