Cha mẹ không nên lo lắng về thời gian xem tivi, điện thoại của trẻ

ictnews Trẻ xem điện thoại, tivi quá nhiều là nỗi lo lắng của nhiều cha mẹ. Tuy nhiên, theo các bác sỹ nhi khoa và nhà nghiên cứu tại Anh, ít bằng chứng cho thấy điều này có hại cho sức khỏe của trẻ.

Các chuyên gia Anh còn cho rằng: phụ huynh thậm chí không cần đặt giới hạn thời gian xem tivi, điện thoại với con. Tất nhiên, hãy đảm bảo thời gian xem không thay thế hay ảnh hưởng đến việc tập luyện, ngủ hay thời gian dành cho gia đình.

Theo BBC, khảo sát của các chuyên gia tìm ra sự liên hệ giữa tỉ lệ sử dụng màn hình với béo phì và trầm cảm nhưng không rõ tỉ lệ sử dụng màn hình cao gây ra các vấn đề này hay người mắc vấn đề này có xu hướng dành nhiều thời gian xem tivi, điện thoại hơn.

Vì thế, thay vì đặt giới hạn thời gian xem, chuyên gia gợi ý bạn nên để trẻ tránh xa thiết bị 1 tiếng trước khi đi ngủ và tự hỏi 4 câu hỏi rất quan trọng sau: Thời gian xem thiết bị của gia đình có trong vòng kiểm soát không? Việc đó có can thiệp vào những gì gia đình muốn làm không? Việc đó có can thiệp đến giấc ngủ không? Bạn có kiểm soát được việc ăn vặt khi xem không?

Bác sỹ Max Davie của Viện Nhi khoa và Sức khỏe Nhi hoàng gia Anh trả lời BBC rằng: “Chúng tôi gợi ý thiết lập các giới hạn phù hợp với độ tuổi, được thỏa thuận giữa cha mẹ và con cái để mọi người trong gia đình đều hiểu”.

Theo Fortune, thứ mà trẻ làm trên màn hình còn quan trọng hơn nhiều thời gian chúng dành cho màn hình. Hướng dẫn thời gian xem thiết bị từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ gợi ý cha mẹ tránh trẻ từ 18 đến 24 tháng xem tivi, điện thoại, ngoại trừ gọi video. Với tất cả trẻ em, viện khuyến nghị thiết bị không nên đặt trong phòng ngủ và tắt khi đang ăn cơm.

Tại Mỹ, một nghiên cứu về thời gian dành cho màn hình các thiết bị trị giá 300 triệu USD từ Viện Sức khỏe quốc gia đang theo dõi 11.000 trẻ khi chúng lớn lên cùng với thiết bị điện tử. Kết quả sơ bộ cho thấy trẻ dành hơn 2 tiếng xem màn hình mỗi ngày có điểm số tư duy và kỹ năng ngôn ngữ thấp hơn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !