Chán cảnh gặp tai nạn, những người yêu thích đạp xe tại Mỹ sử dụng cây hút bồn cầu để phân làn với ô tô

Suốt bao năm qua, cây hút bồn cầu chỉ yên vị trong toilet. Đã đến lúc nó vươn mình ra thế giới để có thể cống hiến nhiều hơn.

“Transformer Dept” (tạm dịch: Ban chuyển đổi) là một nhóm người yêu xe đạp có trụ sở tại thành phố New York. Họ đã sử dụng các cây hút bồn cầu để tạo rào chắn cho làn đường xe đạp tại một số điểm ở West Village, phía nam trung tâm Manhattan.

Chán cảnh gặp tai nạn, những người yêu thích đạp xe tại Mỹ sử dụng cây hút bồn cầu để phân làn với ô tô - Ảnh 1.

Những cây hút bồn cầu được lắp đặt tại các khu vực “hỗn hợp”, hoặc những nơi mà người đi xe đạp phải chia sẻ mặt đường với ô tô, xe tải, xe máy và mọi phương tiện được phép lưu thông khác trên đường phố New York. Khu vực hỗn hợp vốn rất nguy hiểm cho người đi xe đạp, đôi khi còn dẫn đến tử vong.

Trong năm nay, đã có tổng cộng 15 người đi xe đạp phải bỏ mạng tại thành phố New York. Còn trong năm ngoái, con số đó cũng lên tới 10 người. 

Theo video do Transformer Dept chia sẻ, có thể thấy người đi xe đạp và xe hơi di chuyển ở các làn đường riêng biệt. Hàng xe ô tô trên đường sẵn sàng chờ xe đạp rời khỏi làn đường riêng rồi mới tiếp tục rẽ. Những người đi xe đạp có thể di chuyển nhanh chóng, liên tục mà luôn đảm bảo an toàn.

Rào chắn xe đạp bằng cây hút bồn cầu

Chán cảnh gặp tai nạn, những người yêu thích đạp xe tại Mỹ sử dụng cây hút bồn cầu để phân làn với ô tô - Ảnh 3.

Bài đăng trên Twitter của Transformation Dept

Năm 2015, Transformer Dept cũng đã thực hiện một hành động tương tự: lắp đặt các cọc tiêu giao thông tại các giao lộ để khuyến khích ô tô rẽ ngoặt với góc rộng hơn. Được biết, hành động này đã khiến việc di chuyển trở nên từ tốn hơn, nhưng cuối cùng thì các cọc tiêu giao thông cũng bị dỡ bỏ. Năm 2016, nhóm đặt các cọc tiêu giao thông dọc theo hàng rào của làn đường xe đạp, trang trí chúng bằng những bông hoa hướng dương.

Thị trưởng và ứng cử viên tổng thống Bill de Blasio đã thúc đẩy kế hoạch Vision Zero nhằm giảm số người tử vong vì đi xe đạp giảm xuống còn 0. Kế hoạch bao gồm bổ sung thêm làn bảo vệ xe đạp, gò giảm tốc và camera tại các giao lộ ở New York. Năm 2018, Sở Giao thông vận tải của thành phố tuyên bố đã bổ sung thêm làn bảo vệ xe đạp dài 16 dặm. Sau khi các rào chắn bảo vệ đã làm tăng thêm vài dặm cho làn xe đạp vào năm 2019, con số này đã tăng lên 20,9 dặm.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động lập luận rằng Vision Zero không thể cứu mạng người đi xe đạp. Thứ ba vừa qua, 1.000 người đi xe đạp đã tham gia vào một cuộc biểu tình để yêu cầu thành phố phải đưa ra nhiều phương án bảo vệ hơn. Và hàng rào chắn bằng cây hút bồn cầu dường như là một giải pháp hoàn hảo.

“Đây là cách dễ dàng để bảo vệ người đi xe đạp và ngăn không cho các tài xế va chạm với họ” - Transformation Dept chia sẻ trên twitter. “Một bộ hút bồn cầu có giá 4,99 USD. Liệu mạng sống của con người đáng giá bao nhiêu?”

“Tình trạng người đi xe đạp tử vong trong năm nay là một bi kịch vô nghĩa trên các con đường. Chúng tôi có chung suy nghĩ với người thân và bạn bè của tất cả các nạn nhân” - trích trong email của văn phòng thị trưởng Blasio. 

“Chúng tôi sẽ duy trì nỗ lực của Vision Zero để thiết kế đường phố an toàn hơn, có thêm nhiều làn đường cho xe đạp trong mạng lưới đang phát triển của chúng tôi. Các chi tiết về kế hoạch an toàn dành cho người đi xe đạp mà chúng tôi đang thực hiện sẽ được công bố vào cuối tháng này”.

Nguồn: vice

Nigeria cho rút ATM tối đa 1 triệu đồng/ngày để thúc đẩy tiền kỹ thuật số

Nigeria vừa giảm hạn mức rút ATM xuống 20.000 naira (hơn 1 triệu đồng) mỗi ngày để kích thích sử dụng đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Công ty của Elon Musk giết hại 1.500 động vật khi thử nghiệm chip não

Neuralink bị cáo buộc gây ra những cái chết và đau đớn không cần thiết cho động vật dưới áp lực từ CEO Elon Musk.

Google có tổng giám đốc mới phụ trách thị trường Việt Nam

Ông Marc Woo đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của Google tại Việt Nam sau thời gian dài làm việc cho công ty này ở Malaysia.

Chatbot ChatGPT 'hot' nhất hiện nay có gì đặc biệt?

ChatGPT đã có hơn 1 triệu người dùng thử chỉ trong vòng một tuần ra mắt. Đây là sản phẩm của một công ty trí tuệ nhân tạo do tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Đang cập nhật dữ liệu !