Chân dung CEO các ứng dụng gọi xe tại Việt Nam

Đảm nhận 'ghế nóng' CEO các ứng dụng gọi xe tại Việt Nam là những người có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty công nghệ và doanh nghiệp lớn.

Nguyễn Hữu Tuất, CEO FastGo

Ông Nguyễn Hữu Tuất sinh năm 1983, là đồng sáng lập và cựu Giám đốc kỹ thuật của Tập đoàn công nghệ Peacesoft, hiện đổi tên thành Nexttech. Doanh nghiệp này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thương mại điện tử, thanh toán điện tử và vận chuyển.

Năm 2013, ông Tuất đảm nhiệm vị trí CEO của MPOS – công ty chuyên cung cấp các giải pháp thanh toán trên nền tảng di động của Peacesoft.

Tháng 6/2018, Nexttech ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo – do ông Tuất là người sáng lập và giữ chức CEO. Đây là một trong 2 startup được quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures rót vốn vào tháng 8/2018.

Chân dung CEO các ứng dụng gọi xe tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO FastGo. Ảnh: FastGo.

Bên cạnh thị trường Việt Nam, FastGo đang mở rộng hoạt động kinh doanh sang các nước Đông Nam Á và tham vọng chinh phục thị trường Mỹ, Brazil.

Lê Diệp Kiều Trang, CEO Go-Viet

Bà Lê Diệp Kiều Trang vừa được Go-Viet bổ nhiệm giữ vị trí Tổng giám đốc, thay ông Nguyễn Vũ Đức - người từ chức vào tháng trước.

Bà Trang sinh năm 1980 trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Ông Lê Văn Trí, cha bà, là cựu Phó Tổng giám đốc công ty Cao su Miền Nam (Casumina), trong khi người anh Lê Trí Thông hiện là Phó Chủ tịch công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Nữ doanh nhân này được biết đến với nhiều thành tích đáng nể trong suốt quá trình học tập với danh hiệu thủ khoa ngành kinh tế của Đại học Oxford và chương trình MBA của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Chân dung CEO các ứng dụng gọi xe tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bà Lê Diệp Kiều Trang, CEO Go-Viet. Ảnh: FBNV.

Bà Trang từng làm việc cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey trước khi cùng chồng là ông Sonny Vũ phát triển Misfit Wearables – startup tại Thung lũng Silicon chuyên về các thiết bị theo dõi sức khỏe và đo vận động của cơ thể.

Năm 2015, công ty này được Tập đoàn Fossil mua lại với giá 260 triệu USD. Bà Trang sau đó giữ vị trí Phó chủ tịch Vận hành tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Fossil Việt Nam. Tháng 3/2018, bà Trang rời Fossil và đảm nhận vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam nhưng chưa đầy một năm sau nghỉ việc với lý do không thu xếp được công việc gia đình.

Trần Thanh Hải, CEO beGroup

Be là ứng dụng gọi xe ra mắt Việt Nam từ cuối năm 2018. Người sáng lập và CEO công ty này là ông Trần Thanh Hải, đồng sáng lập và là cựu Giám đốc kỹ thuật của VNG (trước đây là VinaGame).

Về thân thế, ông Trần Thanh Hải có mẹ là người thuộc Hoàng gia Campuchia. Ông Hải là cháu trai của Hoàng thân Norodom Sihanouk. Năm 2011, ông Hải kết hôn với cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương.

Chân dung CEO các ứng dụng gọi xe tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Trần Thanh Hải, CEO beGroup. Ảnh: VnExpress.

Khác với những ứng dụng gọi xe khác, be đăng ký là công ty vận tải ứng dụng công nghệ chứ không phải công ty công nghệ. Nói về ưu thế cạnh tranh, ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh hãng này sẽ không nhắm đến mục tiêu giá siêu rẻ mà tập trung xây dựng chất lượng dịch vụ và sự gắn bó của tài xế.

Jerry Lim, CEO Grab Việt Nam

Ông Jerry Lim gia nhập Grab Việt Nam từ giữa năm 2016. Trước đó, ông là người đứng đầu Grab Singapore.

Chân dung CEO các ứng dụng gọi xe tại Việt Nam - Ảnh 4.

Jerry Lim, CEO Grab Việt Nam. Ảnh: Grab.

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn, doanh nhân này cho biết công việc ở Singapore của ông khá thoải mái và ông muốn tìm một môi trường làm việc với những thử thách mới để có thể học hỏi và phát triển. Đó cũng là lý do Jerry Lim quyết định đến Việt Nam

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !