'Chê' iPhone X, tỷ phú Buffett xài điện thoại Samsung giá 20 USD

Ông vua trong ngành đầu tư chứng khoán Warren Buffett chỉ xài một chiếc điện thoại nắp gập “đời cổ” của Samsung là SCH-U320 trong khi chiếc iPhone X được tặng thì không sử dụng.

Ông vua trong ngành đầu tư chứng khoán Warren Buffett lại không sử dụng iPhone, mặc dù công ty do ông sáng lập và điều hành, Berkshire Hathaway, đang sở hữu tới 5,5% cổ phần của Apple.

Thay vào đó, tỷ phú này lại lựa chọn xài một chiếc điện thoại nắp gập “đời cổ” của Samsung là SCH-U320, theo CNBC. Trên eBay, dòng điện thoại này được rao bán với giá chỉ 20-30 USD (tương đương 460.000-690.000 VND).

Mặc dù Berkshire Hathaway rót khá nhiều tiền vào Apple nhưng nhà sáng lập và lãnh đạo của Berkshire lại đang bị thiếu những trải nghiệm thực tế với iPhone - sản phẩm được xem là “linh hồn” của Apple.

'Che' iPhone X, ty phu Buffett xai dien thoai Samsung gia 20 USD hinh anh 1
Tỷ phú Warren Buffett. 

Tuy vậy, tỷ phú Buffett vẫn có sử dụng iPad để kiểm tra giá cổ phiếu cũng như phục vụ cho việc nghiên cứu và phân tích dữ liệu.

Trong chương trình truyền hình “Hands Up for Success” hôm qua, ngày 28/3, ông Buffett đã khoe chiếc điện thoại “cổ lỗ sĩ” của mình: “Đây là điện thoại mà tôi vô tình có được. Alexander Graham Bell (nhà phát minh, nhà khoa học Scotland nhận bằng sáng chế cho phát minh ra điện thoại vào năm 1876) đã cho tôi mượn nhưng tôi quên trả lại ông ấy”, ông đùa.

Cũng trong chương trình đó, ông Buffett cho biết, Apple “phải vượt qua để đối mặt với một hoặc hai sai lầm” khi xâm nhập vào thị trường mới, kể cả ngành giải trí.

Tỷ phú này trước đó có nói rằng ông quan tâm tới cổ phiếu của Apple không phải vì nguồn tài chính ngắn hạn của công ty mà vì ông tin rằng công ty này sở hữu được một thương hiệu và hệ sinh thái rất mạnh.

'Che' iPhone X, ty phu Buffett xai dien thoai Samsung gia 20 USD hinh anh 2
Chiếc điện thoại Samsung mà tỷ phú Buffett đang dùng được rao giá 20-30 USD trên Amazon.

Bên cạnh đó, ông vua đầu tư chứng khoán Buffett cũng sở hữu một chiếc iPhone X nhưng chưa sử dụng.

“Một người bạn đã gửi cho tôi một chiếc iPhone X nhưng tôi chưa sử dụng nó. Người đó rất tốt. Tôi còn nghĩ rằng ông ấy đang viết cho tôi một lá thư như gửi cho đứa trẻ ba tuổi vậy. Ở trong đấy có ghi cặn kẽ từng quy trình và giải thích cho tôi cách để sử dụng chiếc điện thoại đó”, ông nói.

Tổng giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết ông sẽ tới thành phố Omaha để giúp Buffett cài đặt chiếc iPhone mới này.

“Tôi nói với ông ấy rằng, tôi sẽ đích thân đến tận Omaha để cài đặt điện thoại cho ông ấy”, ông Cook trả lời phỏng vấn của báo chí.

Các tỷ phú bắt đầu ngày mới thế nào? Các tỷ phú như Bill Gates, Oprah Winfrey thường tập thể dục vào buổi sáng và bắt đầu ngày mới năng động, trong khi Elon Musk thức dậy vào lúc 7h và bắt đầu làm việc ngay.

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !