Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả!

Bạn có bao giờ tự hỏi mình xếp hạng thứ bao nhiêu trên thế giới về thu nhập hay tài sản không? Nếu có thì đây là cách để bạn kiểm tra nhanh nhất.

"Em dạo này ổn không? Còn đi làm ở công ty cũ

Còn đi sớm về hôm mà đồng lương vẫn không khi đủ?"

Câu rap này chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người bởi họ nhìn thấy chính mình trong đó. Bạn có đang làm một công việc đi sớm về khuya, sáng chấm công, chạy đua với deadline nhưng chưa đến giữa tháng đã hết tiền?

Có thể bạn cho rằng so với những triệu phú hay tỷ phú ở Việt Nam và trên thế giới, mức lương "còm" của bạn chẳng thấm vào đâu nhưng thực tế là có khả năng bạn giàu hơn mình nghĩ nhiều.

Bạn có bao giờ tự hỏi mình xếp hạng thứ bao nhiêu trên thế giới về thu nhập hay tài sản không? Nếu có thì đây là cách để bạn kiểm tra nhanh nhất:

Truy cập trang web http://www.globalrichlist.com, chọn quốc gia và tính độ giàu dựa theo thu nhập hoặc tài sản cá nhân.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 1.

Giao diện của Global Rich List.

Lưu ý là những con số dưới mang tính tương đối và có thể thay đổi phụ thuộc vào từng nước khác nhau.

Ví dụ, khi chọn tính theo thu nhập (Income), bạn nhập thử thu nhập trung bình 1 tháng của người Việt là khoảng 10 triệu đồng, tức là 1 năm 120 triệu đồng. Kết quả là người đó đang nằm trong nhóm 9,49% người giàu nhất hành tinh. Thứ hạng của họ là gần 570 triệu trên thế giới.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 2.

Nghe cũng có vẻ "giàu có" phết đúng không nào?

Bên dưới hiển thị số tiền bạn kiếm được trong vòng 1 giờ là 62.500 đồng. Trong khi đó, mức thu nhập của người lao động Indonesia chỉ là 3.311 đồng/giờ. Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy kết quả 87 năm – khoảng thời gian để một người lao động trung bình ở Ghana kiếm được 120 triệu đồng trong 1 năm.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 3.

Nhìn lên thì chẳng bằng ai nhưng nhìn xuống thì cũng nhiều người không bằng mình!

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 4.

Khi bạn khát nước và muốn uống một lon Coca, bạn chỉ mất 5 phút để kiếm ra được số tiền để mua lon nước ngọt đó, trong khi ở Indonesia, con số này là hơn 1 giờ 30 phút.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 5.

Ngoài ra, thu nhập hàng tháng của bạn còn đủ để trả lương 1 tháng cho 52 bác sỹ ở Kazakhstan.

Còn nếu thu nhập hàng năm của bạn là 1 tỷ đồng thì xin chúc mừng, bạn đã thuộc nhóm 0,07% người giàu nhất thế giới, giàu đứng thứ hạng thứ 4 triệu 377 nghìn và thu nhập mỗi giờ trung bình của bạn là 520.000 đồng.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 6.

Nghe lại càng giàu đúng không?

Cách thứ hai là tính độ giàu theo tài sản (Wealth). Nếu ước tính tài sản của bạn là 100 triệu đồng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn thuộc nhóm 29,8% người giàu nhất thế giới và độ giàu có của bạn đứng thứ hạng thứ 1 tỷ 342 triệu.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 7.

Chỉ 1% tài sản của bạn cũng đủ để nuôi sống một gia đình 4 người ở Ethiopia trong vòng 2 tháng.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 8.

Thêm vào đó, 100 triệu đồng bằng với tài sản của 24 người Liberia cộng lại.

Còn nếu tài sản của bạn là 12 tỷ đồng, tính ra, bạn sẽ thuộc nhóm 0,45% người giàu nhất thế giới với xếp hạng giàu có thứ 20 triệu 293 nghìn.

Qua những con số trên, có thể thấy khi so sánh với người lao động trung bình ở một số quốc gia khác, thu nhập của chúng ta vẫn khá hơn họ (tất nhiên tùy thuộc vào bối cảnh kinh tế của từng nước và công việc của từng người). Đến đây, bạn đã cảm thấy mình giàu hơn chút nào chưa?

Nếu vẫn chưa thì hãy nghĩ đến câu nói của tỷ phú Warren Buffett. Trong một buổi tọa đàm, khi được hỏi về định nghĩa thành công, huyền thoại đầu tư trả lời: "Thước đo thành công nhất đối với tôi là những người bạn muốn họ yêu quý bạn, thực sự yêu quý bạn. Tôi biết nhiều người rất giàu có nhưng lại chẳng ai quý mến họ cả. Nếu bạn bằng tuổi tôi mà không ai yêu mến bạn thì dù tài khoản của bạn đầy ắp tiền, cuộc đời bạn vẫn là một thảm họa".

 

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !