Chiếc áo GPS góp công vào chiến thắng của Việt Nam

Nhờ lớp áo với các thiết bị theo dõi sức khỏe, vị trí, các cầu thủ có căn cứ để cải thiện thể lực, chiến thuật.

Tối 15/10, các cầu thủ Việt Nam có trận gặp Indonesia trong khuôn khổ vòng loại Worldcup 2020. Với chiến thắng 3-1, Việt Nam đã có 7 điểm trong tay, tạm xếp sau Thái Lan vì có hiệu số thấp hơn.

Ở trận đấu lần này, các tuyển thủ tiếp tục thi đấu với hai lớp áo trên người, trong đó có lớp áo gắn các thiết bị điện tử. Cụ thể, lớp áo trong được trang bị các loại cảm biến như định vị GPS, gia tốc kế... 

Chiec ao GPS gop cong vao chien thang cua Viet Nam hinh anh 1
Mồ hôi thấm qua lớp áo ngoài để lộ thiết bị theo dõi bên trong.

Những thiết bị này giúp ban huấn luyện thống kê được các chỉ số ảnh hưởng đến sức khỏe, quãng đường chạy, gia tốc, vị trí trên sân của cầu thủ... Thiết bị này có thể truyền 1.000 thông tin/giây. Ngoài ra, bản đồ nhiệt của từng cầu thủ cũng được ghi lại.

Từ những chỉ số này, ban huấn luyện có thể đưa ra những bài luyện tập và chiến thuật tối ưu cho những trận đấu sau.

Ngoài Việt Nam, Myanmar cũng đã tiếp cận công nghệ này và áp dụng trong tập luyện.

Áo đấu có gắn thiết bị điện tử theo dõi từ lâu không còn xa lạ với các cầu thủ quốc tế. VFF đã đầu tư mua 30 áo đấu hỗ trợ các cầu thủ từ giải King's Cup 2019. Hiện tại, Việt Nam đang có thành tích bất bại tại vòng loại WorldCup 2020.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !