Chiếc điện thoại 5G này của Qualcomm chính là tương lai di động của chúng ta

ictnews Điện thoại và mạng 5G đã trở thành sự thật và người tham dự hội thảo Qualcomm Snapdragon Technology Summit đang diễn ra có thể dùng thử.

Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon

Qualcomm tổ chức sự kiện Snapdragon Technology Summit tuần này tại Maui, Hawaii, nơi công ty mời các đối tác đến để thảo luận về kế hoạch cho 5G năm 2019. Trong số này có Samsung, Verizon và AT&T.

Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon đã trình diễn thiết bị mẫu chạy 5G có thể truy cập mạng 5G “sống” tại khách sạn Grand Wailea Hotel, nơi diễn ra hội thảo. Theo Chủ tịch Qualcomm, 5G sẽ “đặt ra nền tảng cho smartphone, xe tương lai và gần như mọi thiết bị điện tử đều được kết nối. Bước đầu tiên đó sẽ đến với chúng ta vào nửa đầu năm 2019”.

5G, thế hệ mạng di động tiếp theo, được dự đoán sẽ tăng đáng kể tốc độ, độ phủ sóng và phản xạ của mạng không dây. Nó có thể nhanh hơn từ 10 đến 100 lần mạng di động hiện tại, thậm chí nhanh hơn cả cáp quang. Nó cũng tăng tốc độ kết nối mạng của thiết bị. Điều đó đồng nghĩa điện thoại được trang bị tốt hơn để xử lý các nhiệm vụ điện toán phức tạp trong thời gian ngắn nhất. Công nghệ 5G còn cho phép xe hơi “nói chuyện” với nhau và tương tác với đèn đường thông minh cũng như các phương tiện khác trên đường.

Nguyên mẫu thiết bị chạy trên mạng 5G của Verizon và AT&T dùng chip Qualcomm

Ngoài ra, 5G cũng mang đến cơ hội kinh doanh cho các nhà sản xuất thiết bị và nhà mạng. 5G đòi hỏi phần cứng đặc biệt nên nhà mạng có nào mạng 5G lớn nhất, công ty nào có điện thoại trang bị nhiều tính năng 5G nhất có thể vượt qua các đối thủ đang khó khăn trong việc bắt kịp 5G. Các gói cước 5G và điện thoại 5G cũng được bán với giá cao hơn gói cước LTE và điện thoại thông thường.

Samsung và Verizon vừa giới thiệu điện thoại 5G đầu tiên nhưng mới dừng ở concept. Samsung dự kiến ra điện thoại 5G cho cả mạng Verizon và AT&T vào đầu năm 2019. Đầu năm nay, Motorola và Verizon cũng hợp tác phát triển mô-đun 5G gắn vào Moto Z3. Cả hai không thể hoạt động cho đến khi Verizon chính thức tung ra mạng 5G đầu tiên tại Mỹ.

Dù 5G sẽ thay thế 4G LTE, cuộc chuyển giao sẽ diễn ra từ từ. Nhà mạng bắt đầu ứng dụng 5G theo thành phố trong khi làm cho mạng 4G LTE hiện tại nhanh hơn. Các thành phố lớn hơn sẽ được dùng 5G trước. Tiến lên 5G cũng mang đến các thử thách riêng.

Chủ tịch Qualcomm và các đối tác như Verizon cho biết họ tự tin về việc ra mắt điện thoại vào đầu năm 2019. Ông Amon lưu ý không chỉ nhà mạng Mỹ hay một số công ty tại các nước khác sẽ triển khai 5G từ năm sau mà là tất cả thị trường lớn trên toàn cầu đều đang chạy đua để giới thiệu 5G nhanh nhất có thể.

“5G quan trọng tới mức toàn ngành công nghệ đang di chuyển chung một tốc độ để triển khai năm 2019. Thực tế chúng ta có môi trường di động trưởng thành nên việc phát triển đang diễn ra nhanh hơn bao giờ hết”.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho học sinh với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Asus ra laptop hai màn hình, giá từ 56,99 triệu đồng

Chiếc laptop của Asus có thêm màn hình thứ hai để thực hiện các tác vụ đa nhiệm hoặc dùng như phần mở rộng của màn hình chính, nhắm tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

iPhone 14 Pro xách tay hạ giá, rẻ hơn bản chính hãng

Do nhu cầu không cao, giá iPhone 14 Pro xách tay đã giảm khá nhiều sau 2 tuần. Bản Pro Max vẫn giữ được sức hút.

Nhiều iPhone 14 Pro gặp lỗi kỳ lạ

Theo ghi nhận từ 9to5mac, nhiều người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max phàn nàn rằng thiết bị của họ thường xuyên khởi động lại một cách ngẫu nhiên trong quá trình sạc pin.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

Đang cập nhật dữ liệu !