Chiếc USB quay về với chủ sau 2 năm trong bụng hải cẩu

Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu nước và khí quyển quốc gia New Zealand đã tìm thấy chiếc USB này trong mẫu phân hải cẩu khi nghiên cứu quá trình tiêu hóa của động vật.

Theo Digitaltrends, các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu nước và khí quyển quốc gia New Zealand (NIWA) đã tìm thấy một chiếc USB sau 2 năm trong phân của hải cẩu.

Tháng 11/2017, các nhà khoa học đã thu thập các mẫu phân hải cẩu từ bãi biển Oreti phía Nam New Zealand để nghiên cứu về quá trình tiêu hóa của động vật. Tháng trước, hai tình nguyện viên đã lấy mẫu ra khỏi kho đông lạnh để chuẩn bị cho nghiên cứu. Đây là lúc họ phát hiện ra chiếc USB phủ đầy phân.

Chiec USB quay ve voi chu sau 2 nam trong bung hai cau hinh anh 1
Chiếc USB được tìm thấy trong phân của hải cẩu.

Sau khi được làm sạch, chiếc USB vẫn có thể hoạt động bình thường. Trong chiếc USB này, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy hàng loạt bức ảnh cùng video được quay tại vịnh Porpoise.

Trong đó có một đoạn phim được quay từ chiếc thuyền kayak với những con hải cẩu bơi xung quanh, tuy nhiên tất cả hình ảnh và video trong đây không hề có sự xuất hiện của chủ sở hữu chúng.

Sau đó, nhóm nghiên cứu đã đăng tải video này lên Twitter nhằm tìm ra người chủ của nó. Chiếc USB được tìm ra thuộc về Kiwi Amanda Nally, một người địa phương có mối quan tâm đặc biệt đến hải cẩu và thường xuyên đến khu vực này để nghiên cứu động vật.

Nally cho biết cô đã đánh rơi trong một lần đi chơi trên bờ biển. Nhiều khả năng, con hải cẩu đã nuốt phải nó khi lẫn vào đồ ăn đánh rơi trên bãi biển.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh

Các bộ ngành đang hoàn thiện hơn nữa khung pháp lý nhằm tránh thất thu thuế, với nguyên tắc không cản trở doanh nghiệp phát triển.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Đang cập nhật dữ liệu !