Chiếm 3/4 thị phần, iOS 12 là hệ điều hành di động thành công nhất của Apple

ictnews Hơn 2 tháng sau khi được phát hành chính thức, iOS 12 đã chiếm lĩnh 75% thị phần thiết bị sử dụng hệ điều hành di động của Apple.

Chưa đầy 1 tháng có mặt trên thị trường, iOS 12 đã có mặt trên 50% iPhone, iPad. Vài tuần sau, con số này nhanh chóng tăng lên 60%. Giờ đây, iOS 12 đã có mặt trên 3/4 thiết bị di động của Apple.

iOS 12 đã chiếm 75% thị phần chỉ sau hơn 2 tháng. Ảnh: PhoneArena.

Theo dữ liệu vừa được Mixpanel công bố, iOS đang nắm giữ 75,05% thị phần thiết bị chạy trên nền tảng di động của Apple. Vị trí tiếp theo thuộc về iOS 11 với 11,46%. Tất cả các phiên bản trước cộng lại chỉ chiếm 5,49% thị phần iPhone, iPad và iPod Touch.

Tốc độ "lên đời" iOS luôn rất ấn tượng nhưng iOS 12 còn làm tốt hơn các phiên bản trước. Vào năm ngoái, cũng tại thời điểm tương tự, iOS 11 mới chỉ chiếm 59% thị phần. Phải mất đến 7 tháng thì phiên bản này mới đạt được con số 75%, trong khi iOS 12 chỉ cần hơn 2 tháng.

Thị phần các phiên bản iOS tính đến ngày 28/11/2018. Ảnh: Mixpanel .

Tính đến thời điểm hiện tại, iOS 10 vẫn nắm giữa danh hiệu phiên bản iOS phổ biến nhất trong lịch sử khi đạt được 76% thị phần vào tháng 1/2017. Tuy nhiên, với đà tăng trưởng hiện nay, chắc chắn iOS 12 sẽ nhanh chóng vượt qua với khoảng cách rất xa.

Thành công của iOS 12 càng làm cho người dùng Android ganh tị. Sự phân mảnh quá lớn trên thị trường đã khiến cho tốc độ cập nhật phiên bản hệ điều hành mới rất chậm chạp và có hàng triệu thiết bị mãi mãi kẹt lại ở các thế hệ cũ.

Tính đến ngày 26/10/2018, Android 9 vẫn chưa xuất hiện trong thống kê của Google vì tỉ lệ dưới 0,1%. Ảnh: Android Developer.

Dữ liệu thống kê thị phần cho thấy hiện nay phiên bản Android phổ biến nhất là Android 7 ra mắt từ năm 2016. Vị trí kế tiếp là Android 6 (2015) và Android 8 (2017). Thậm chí trong khi "đồ cổ: Android 2.3 xuất hiện từ năm 2010 vẫn chiếm 0,2% thị phần thì phiên bản Android 9 ra mắt 2018 lại không có chổ trên biểu đồ thống kê của Google do tỉ lệ dưới 0,1%.

Apple ngừng sản xuất iPhone 14 Plus?

Apple đã cắt giảm các đơn hàng linh kiện iPhone 14 Plus xuống mức cực thấp trong số các lô hàng iPhone, do nhu cầu thị trường thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

‘Săn’ Jackpot hơn 85 tỷ đồng bằng ngày sinh, con giáp

Mua vé số Vietlott thử vận may đầu năm, nhiều người chơi đặt hi vọng vào những con số ý nghĩa với bản thân cũng như vận mệnh con giáp mà họ tham khảo trong tử vi.

iPhone có thể thêm bản Ultra siêu cao cấp

Theo Bloomberg, Apple đang cân nhắc khả năng ra mắt mẫu iPhone Ultra đắt hơn cả iPhone Pro và Pro Max.

Cơ hội ‘lên đời’ Galaxy S23 Ultra chỉ từ 9 triệu

Galaxy S23 series ra mắt và mở đặt trước tại thị trường Việt Nam với những nâng cấp về trải nghiệm người dùng. Đi kèm giá ưu đãi khi bán máy cũ lên đời trong chương trình đặt trước tại CellphoneS giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Apple gây sốc hơn nữa về khoảng cách giữa iPhone 15 Pro với bản thường

Tin tức rò rỉ mới tiết lộ rằng, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) sẽ được nâng cấp mạnh mẽ để tạo ra sự khác biệt hơn nữa với iPhone 15 tiêu chuẩn.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Galaxy S23 Ultra có thể giảm tới 8 triệu đồng so với giá niêm yết

Các nhà bán lẻ giảm trực tiếp trên giá bán của dòng Galaxy S23 hút khách trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

Đang cập nhật dữ liệu !