Chiếm 3/4 thị phần, iOS 12 là hệ điều hành di động thành công nhất của Apple

ictnews Hơn 2 tháng sau khi được phát hành chính thức, iOS 12 đã chiếm lĩnh 75% thị phần thiết bị sử dụng hệ điều hành di động của Apple.

Chưa đầy 1 tháng có mặt trên thị trường, iOS 12 đã có mặt trên 50% iPhone, iPad. Vài tuần sau, con số này nhanh chóng tăng lên 60%. Giờ đây, iOS 12 đã có mặt trên 3/4 thiết bị di động của Apple.

iOS 12 đã chiếm 75% thị phần chỉ sau hơn 2 tháng. Ảnh: PhoneArena.

Theo dữ liệu vừa được Mixpanel công bố, iOS đang nắm giữ 75,05% thị phần thiết bị chạy trên nền tảng di động của Apple. Vị trí tiếp theo thuộc về iOS 11 với 11,46%. Tất cả các phiên bản trước cộng lại chỉ chiếm 5,49% thị phần iPhone, iPad và iPod Touch.

Tốc độ "lên đời" iOS luôn rất ấn tượng nhưng iOS 12 còn làm tốt hơn các phiên bản trước. Vào năm ngoái, cũng tại thời điểm tương tự, iOS 11 mới chỉ chiếm 59% thị phần. Phải mất đến 7 tháng thì phiên bản này mới đạt được con số 75%, trong khi iOS 12 chỉ cần hơn 2 tháng.

Thị phần các phiên bản iOS tính đến ngày 28/11/2018. Ảnh: Mixpanel .

Tính đến thời điểm hiện tại, iOS 10 vẫn nắm giữa danh hiệu phiên bản iOS phổ biến nhất trong lịch sử khi đạt được 76% thị phần vào tháng 1/2017. Tuy nhiên, với đà tăng trưởng hiện nay, chắc chắn iOS 12 sẽ nhanh chóng vượt qua với khoảng cách rất xa.

Thành công của iOS 12 càng làm cho người dùng Android ganh tị. Sự phân mảnh quá lớn trên thị trường đã khiến cho tốc độ cập nhật phiên bản hệ điều hành mới rất chậm chạp và có hàng triệu thiết bị mãi mãi kẹt lại ở các thế hệ cũ.

Tính đến ngày 26/10/2018, Android 9 vẫn chưa xuất hiện trong thống kê của Google vì tỉ lệ dưới 0,1%. Ảnh: Android Developer.

Dữ liệu thống kê thị phần cho thấy hiện nay phiên bản Android phổ biến nhất là Android 7 ra mắt từ năm 2016. Vị trí kế tiếp là Android 6 (2015) và Android 8 (2017). Thậm chí trong khi "đồ cổ: Android 2.3 xuất hiện từ năm 2010 vẫn chiếm 0,2% thị phần thì phiên bản Android 9 ra mắt 2018 lại không có chổ trên biểu đồ thống kê của Google do tỉ lệ dưới 0,1%.

‘Vua phá lưới’ - cơ hội nhận thưởng tới 15 triệu đồng trên MyPoint

Hưởng ứng mùa World Cup 2022, ứng dụng tích điểm đa năng MyPoint tổ chức sân chơi “Vua phá lưới”. Người tham gia có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn gồm tiền mặt và điểm đổi ưu đãi lên tới 15 triệu đồng.

Thoả sức giải trí với gói K+ Mobile mới trên truyền hình ClipTV

Từ ngày 22/11, truyền hình ClipTV ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000 đồng/tháng.

Ấn Độ chặn xuất khẩu 27.000 điện thoại Vivo

Nhà chức trách Ấn Độ chặn Vivo xuất khẩu khoảng 27.000 smartphone, giá trị gần 15 triệu USD, trong hơn một tuần.

Mở cửa hàng trực tuyến miễn phí trên GoFood trong 4 bước

Đơn giản và tiết kiệm thời gian, quy trình “Tự thực hiện Đăng ký Đối tác Nhà hàng GoFood” mà Gojek vừa triển khai có thể giúp các cửa hàng kinh doanh ẩm thực nhanh chóng tiếp cận khách hàng mới.

AWS ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services (AWS) công bố dịch vụ quản lý dữ liệu mới Amazon DataZone.

Việt Nam, Ấn Độ sẽ sản xuất 50% iPhone cho Apple

Đây là nhận định của nhà phân tích công nghệ Dan Ives của hãng chứng khoán Wedbush, khi nhìn vào tình hình chuỗi cung ứng hiện tại của Apple.

Apple gặp rắc rối pháp lý vì AirTag

Nguyên đơn cho rằng AirTag của Apple giúp những kẻ bám đuôi theo dõi nạn nhân dễ dàng hơn.

iPhone 15 cao cấp nhất sẽ được trang bị những tính năng chưa từng có

Những tin đồn về iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone mới cao cấp nhất, liên tục xuất hiện gần đây cho thấy đây là sản phẩm quan trọng của Apple vào năm sau, với nhiều nâng cấp sáng giá.

IMOU ‘trình làng’ loạt camera an ninh thông minh cho gia đình

Ở Việt Nam, nhu cầu trang bị camera an ninh cho gia đình tăng mạnh với yêu cầu cao về độ tin cậy và tiện lợi. Nắm bắt xu thế này, “ông lớn” trong ngành camera an ninh IMOU vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Đang cập nhật dữ liệu !